10 thành phố tuyệt nhất thế giới – Halo Sapa

Bảng xếp hạng thành phố tuyệt nhất thế giới năm 2022 của Time Out có những cái tên quen thuộc như Edinburgh, Amsterdam, Prague.

10 thanh pho tuyet nhat the gioi

1. Edinburgh (Scotland): Theo khảo sát hơn 20.000 người sinh sống tại các thành phố trên thế giới, năm nay, nơi giành vị trí số một trong danh sách của Time Out là Edinburgh. Thành phố này không chỉ có khung cảnh cổ kính, kiến trúc tuyệt đẹp mà còn rất thân thiện với người đi bộ. 

10 thanh pho tuyet nhat the gioi

2. Chicago (Mỹ): Thành phố nằm bên bờ hồ Michigan ở Illinois có nền ẩm thực, nghệ thuật và văn hóa được đánh giá cao. Đây là nơi bạn có thể thưởng thức món ăn từ các nhà hàng đa dạng, tiệc tùng đến 4h sáng ở các hộp đêm, nằm phơi nắng bên bờ hồ hay đi bộ khám phá các khu phố khác nhau.

10 thanh pho tuyet nhat the gioi

3. Medellin (Colombia): Từng là nơi ở của tay trùm ma túy Pablo Escobar khét tiếng, thành phố này giờ đây thu hút du khách nhờ ẩm thực, đồ uống, vui chơi giải trí về đêm, cũng như tinh thần cộng đồng. 

10 thanh pho tuyet nhat the gioi

4. Glasgow (Scotland): Được mô tả là “thành phố thân thiện nhất thế giới” trong danh sách năm nay, Glasgow còn có giá cả dễ chịu, cho phép du khách khám phá và tận hưởng mà không quá tốn kém. 

10 thanh pho tuyet nhat the gioi

5. Amsterdam (Hà Lan): Theo Time Out, Amsterdam là nơi bạn dễ dàng thể hiện bản thân nhất thế giới, cũng như là thành phố tiến bộ thứ hai thế giới. Đồng thời, việc phương tiện đi lại chủ yếu ở đây là xe đạp cũng là một điểm cộng lớn.  Geographic.

Halosapa gợi ý:  Đà Lạt -  Xứ ngàn hoa - Halo Sapa
10 thanh pho tuyet nhat the gioi

6. Prague (CH Czech): Kiến trúc ấn tượng và lịch sử lâu đời, cùng hệ thống giao thông công cộng thuận tiện khiến đây là nơi sống và điểm tham quan tuyệt vời. 

10 thanh pho tuyet nhat the gioi

 

7. Marrakech (Morocco): Thành cổ này là điểm đến lãng mạn cũng như là nơi dễ kết bạn nhất thế giới. Marrakech cũng nổi tiếng với những trải nghiệm văn hóa, ẩm thực độc đáo cho du khách khám phá. 

10 thanh pho tuyet nhat the gioi

8. Berlin (Đức): Nơi này có nhiều hoạt động thú vị, việc di chuyển thuận tiện và giá cả sinh hoạt ở mức vừa túi tiền, theo đánh giá của người địa phương. Đồng thời, ẩm thực hạng sang cũng là điểm mạnh của thành phố. 

10 thanh pho tuyet nhat the gioi

9. Montreal (Canada): Thành phố của ẩm thực, âm nhạc, bảo tàng và nghệ thuật này có các sự kiện, lễ hội diễn ra quanh năm, đem lại cuộc sống phong phú cho người dân. 

10 thanh pho tuyet nhat the gioi

10. Copenhagen (Đan Mạch): Thành phố xanh nhất thế giới này đem lại cuộc sống bền vững, thanh bình. Phương tiện đi lại ở đây chủ yếu là xe đạp, tạo không khí trong lành, yên tĩnh. 

Tham khảo bài viết mới nhất về kinh nghiệm du lịch ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Kinh nghiệm được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

About halosapaadmin

Check Also

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới – Halo Sapa

“Việt Nam là một sự kết hợp đáng ngạc nhiên của những thắng cảnh thiên …

Trả lời