100 học viên tham gia lớp tập huấn du lịch xanh và vận hành cổng du lịch thông minh – Halo Sapa

LCĐT – Ngày 7/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn về du lịch xanh và vận hành Cổng Du lịch thông minh tỉnh Lào Cai.

Tham gia lớp tập huấn có 100 học viên đến từ các phòng văn hóa – thông tin của 9 huyện, thị, thành phố và cơ sở kinh doanh du lịch homestay trên địa bàn tỉnh.

1th1
Quang cảnh lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được tìm hiểu về xu hướng du lịch xanh; giới thiệu về nhãn du lịch bền vững “Bông sen xanh”; bộ tiêu chí, hướng dẫn các cơ sở lưu trú thực hiện bộ tiêu chí và thủ tục; hồ sơ công nhận cơ sở lưu trú đạt nhãn du lịch bền vững “Bông sen xanh”.

Bên cạnh đó, các nội dung về quản lý bền vững, tối đa hóa lợi ích kinh tế và xã hội cho cộng đồng địa phương, giảm thiểu tác động tiêu cực tới di sản văn hóa và môi trường cũng được đưa ra thảo luận để xem xét, áp dụng hiệu quả và đánh giá dựa trên thực tế.

2th2
Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Ngoài ra, các học viên dự tập huấn còn được nhân viên của VNPT Lào Cai hướng dẫn vận hành Cổng Du lịch thông minh Lào Cai trên máy tính có địa chỉ: laocaitourism.vn và ứng dụng Lao Cai Tourism trên điện thoại thông minh nhằm giúp các cơ sở có thể tạo tài khoản, quản lý cơ sở và quảng bá hình ảnh của cơ sở trên nền tảng du lịch thông minh tỉnh Lào Cai.

Halosapa gợi ý:  Euphoric Sapa || 4K Cinematic Travel Film - Halo Sapa

Được biết, thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng để tạo nguồn nhân lực phục hồi du lịch thời kỳ hậu Covid-19.

Tham khảo bài viết mới nhất về kinh nghiệm du lịch ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Kinh nghiệm được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

About halosapaadmin

Check Also

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới – Halo Sapa

“Việt Nam là một sự kết hợp đáng ngạc nhiên của những thắng cảnh thiên …

Trả lời