Băng giá lại bao phủ Sa Pa – Halo Sapa

Sớm nay nhiệt độ tại Sa Pa (Lào Cai) giảm còn hơn 1 độ C, ở thị trấn và hầu hết xã vùng cao của huyện Sa Pa, Bát Xát, Hoàng Su Phì đã xuất hiện băng giá. Tại một số xã ở Hà Giang như Lũng Cú cũng có băng.

banggia.jpg

Băng giá ở Sa Pa. 

Khác với tuyết rơi từ trên trời xuống, băng giá (còn được gọi là sương muối) xuất hiện khi nhiệt độ mặt đất giảm xuống 0 độ C khiến hơi nước ngưng tụ, tạo thành những hạt băng bám trên cành cây, ngọn cỏ. 

Theo ghi nhận của người dân, ở thị trấn băng giá xuất hiện mỏng, nhưng càng lên các điểm cao như Ô Quy Hồ, Trạm Tôn, Thác Bạc, băng xuất hiện dầy hơn, kéo rủ các ngọn cây. 

Đây là lần thứ hai trong mùa đông này Sa Pa có băng giá, lần đầu tiên vào ngày 18/12 với mật độ mỏng. Cách đây 2 ngày, nhiều xã của các huyện Sa Pa, Bát Xát, Hoàng Su Phì đã có tuyết rơi trong vài tiếng.

Tại xã Lũng Cú (Đồng Văn, Hà Giang), nơi có độ cao 1.600 m so với mực nước biển, lần đầu tiên trong mùa đông này đã có băng giá. “Mở cửa ra thấy băng trắng xóa cả cánh đồng Lũng Cú. Các thùng nước còn đóng băng. Nhưng đến 9h sáng, có nắng lên, băng bắt đầu tan”, ông Vương Văn Khuân, Trạm trưởng Y tế xã Lũng Cú cho biết.

Halosapa gợi ý:  SAPA TV (P21) ẨM THỰC CHỢ PHIÊN TOÀN MÓN NGON KHÔNG THỂ CƯỠNG NỔI - Halo Sapa
caysuong1.jpg

Hoa màu ở Lũng Cú (Hà Giang) bị sương bám trắng xóa. Ảnh: Trung tâm khí tượng Hà Giang. 

Cơ quan khí tượng ghi nhận, nhiệt độ sớm nay trên toàn miền Bắc giảm thấp hơn hôm qua 2-3 độ C. Như tại Sìn Hồ (Lài Châu) chỉ hơn 1 độ C; Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Mù Căng Chải (Yên Bái) chỉ xấp xỉ 3 độ C. 

Tại Hà Nội, nơi thấp nhất là Ba Vì chỉ gần 8 độ C, Hà Đông gần 9 độ C và trạm Láng trung tâm thủ đô chỉ 11 độ C. Do trời nắng nên mặc dù nhiệt độ giảm thấp, người dân vẫn không thấy giá buốt như mấy hôm trước.

Dự báo của cơ quan khí tượng, hôm nay nhiệt độ sẽ tăng cao do trời có nắng. Dự báo cao nhất ở Hà Nội khoảng 20 độ C, các tỉnh vùng cao cũng lên 10-15 độ C, vì thế băng giá sẽ tan nhanh. 

2 ngày tới, miền Bắc vẫn duy trì kiểu thời tiết như hôm nay. Ban ngày trời quang mây, có nắng khiến bức xạ nhiệt mặt đất rất lớn. Ban đêm trời rét buốt, các điểm cao từ 1.500 m trở lên khả năng xuất hiện băng giá. 

Xuân Hoa

Tham khảo bài viết mới nhất tin tức ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Tin tức Sapa được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

Halosapa gợi ý:  Gợi ý 9 địa điểm du lịch cho dịp Tết Nguyên đán 2016 - Halo Sapa

About halosapaadmin

Check Also

Đến Cú Nhù San ngắm dải ngân hà

Đến Cú Nhù San ngắm dải ngân hà – Halo Sapa

Lào CaiThu Quỳnh vừa có chuyến leo đỉnh Cú Nhù San hai ngày, ngắm trời …

Trả lời