“Cháy phòng nghỉ” dịp Festival “Cao nguyên trắng Bắc Hà” mùa Hè năm 2022 – Halo Sapa

LCĐT – Ghi nhận tại huyện Bắc Hà, trong những ngày tổ chức các hoạt động chính của Festival “Cao nguyên trắng Bắc Hà” mùa Hè năm 2022 (4/6 – 5/6 và 11/6 – 12/6), các cơ sở lưu trú đã có khách đặt kín phòng nghỉ.

bh1
Nhiều điểm đỗ xe kín chỗ, du khách đến Bắc Hà tham dự Festival đông từ ngày 4/6.

Theo thông tin từ Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Bắc Hà, toàn huyện Bắc Hà hiện có 85 cơ sở lưu trú với 787 phòng nghỉ, công suất chứa tối đa 2.000 khách/đêm. Đến thời điểm hiện tại, 100% cơ sở lưu trú trên địa bàn đã được khách đặt kín, các cơ sở lưu trú không còn phòng bán trực tiếp cũng như trên các nền tảng đặt phòng trực tuyến.

bh2
Hiện không còn phòng nghỉ được rao bán trên nền tảng đặt phòng trực tuyến booking trong ngày 4/6 – 5/6.

Ông Bùi Văn Vinh, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Bắc Hà cho biết: Việc “cháy phòng” trong dịp Festival đã được chúng tôi dự báo từ trước. Để phục vụ nhu cầu của du khách, ngành du lịch huyện đã vận động các hộ gia đình có dự định mở homestay, các hộ dân có phòng dư thừa dọn dẹp phòng để có thể đón khách, nhằm giảm tải cho các cơ sở lưu trú trong dịp này. Bên cạnh đó, các khu nội trú, bán trú của các trường học cũng có thể sẵn sàng đón khách nếu du khách có nhu cầu.

Halosapa gợi ý:  Chuỗi sự kiện “Lễ hội mùa Hè Sa Pa - Halo Sapa

Tham khảo bài viết mới nhất về kinh nghiệm du lịch ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Kinh nghiệm được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

About halosapaadmin

Check Also

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới – Halo Sapa

“Việt Nam là một sự kết hợp đáng ngạc nhiên của những thắng cảnh thiên …

Trả lời