Cửa hàng gas ở Sa Pa bốc cháy dữ dội – Halo Sapa

Lào CaiSáng 11/8, cửa hàng gas cao ba tầng ở thị xã Sa Pa bốc cháy dữ dội, từ bên trong phát ra nhiều tiếng nổ lớn.

Khoảng 10h30, tiếng nổ lớn phát ra từ cửa hàng bán gas, khí hóa lỏng ở số 244 đường Thạch Sơn, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa. Lửa nhanh chóng lan ra tầng một, chặn cầu thang lên xuống. Hai người trong cửa hàng chạy ra ngoài hô hoán người dân xung quanh cứu hai con đang mắc kẹt ở tầng hai.

Cửa hàng gas ở Sa Pa bốc cháy

Cháy lớn tại cửa hàng gas ở Sa Pa. Video: Vàng Đen

Nhân chứng cho biết do nơi cháy là cửa hàng gas nên mọi người không dám vào trong nhà cứu hộ. Một người dân ở gần đã bắc thang lên tầng hai của ngôi nhà để đưa hai cháu ra ngoài.

“Một cháu trèo ra được cửa sổ, nhưng cách xa thang nên không xuống được. Rất may lúc đó xe cẩu sửa điện đi qua đã đưa hai cháu ra ngoài ngay trước khi lửa bùng lớn”, nhân chứng nói.

Sau khoảng 10 phút, lửa bao trùm cửa hàng gas và liên tục phát nổ, các mảnh vỡ bắn xa hơn 10 m. Nhiều bình gas gia đình (loại 12 kg) để ở vỉa hè cũng bén lửa, phát nổ, phun lửa vào khách sạn ba tầng và một nhà dân hai tầng nằm kế bên. Đường dây diện, xe máy trước cửa nhà bị cháy lan.

Cảnh sát phòng cháy dập lửa. Ảnh: Công an Sa Pa

Cảnh sát phòng cháy dập lửa. Ảnh: Công an Sa Pa

Lực lượng chức năng phường Sa Pa sơ tán người dân. Cảnh sát điều hai xe chữa cháy và nhiều chiến sĩ tới dập lửa. Đến 12h, hỏa hoạn được khống chế, toàn bộ đồ đạc ở cửa hàng gas và hộ dân kế bên cháy rụi, cấu kiện nhà hư hại.

Ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, cho biết vụ cháy không gây thiệt hại về người, nguyên nhân đang được làm rõ.

Gia Chính