Những Đặc Sản Sapa Mùa Đông Nổi Tiếng

Đặc sản Sapa mùa đông được rất nhiều du khách đến vùng đất này quan tâm. Vì mùa đông là thời điểm mà có nhiều du khách đến với Sapa để có nhiều trải nghiệm mà không phải lúc nào cũng có, khi đến với Sapa những ngày lạnh giá, ngoài việc bạn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tuyết rơi thì thưởng thức ẩm thực Sapa cũng là một điều thú vị đó nhé. Cùng khám phá những món đặc sản Sapa mùa đông nào.

Thịt trâu gác bếp

Lại là một trong các món ăn đặc trưng của miền núi, thịt trâu gác bếp được coi là đặc sản Sapa bởi hương vị và cách chế biến kì công của nó. Trâu, bò khi mổ được lựa chọn phần thịt nạc vai mềm dẻo, cắt bỏ hết các phần gân hoặc mỡ dắt, chỉ để lại thịt tươi nguyên và tẩm ướp với nhiều loại gia vị đặc trưng miền núi như ớt bột, mắc khén,… và treo lên phía trên của bếp.

Với hương vị đậm đà, từng miếng thịt trâu gác bếp sẽ được làm một cách công phu và tỉ mỉ. Với nhiều loại gia vị như vị cay của ớt, vị nồng của tiêu, mùi thơm của gừng và một vài thứ gia vị khác không thể thiếu là hạt mắc kén.Không những thế, du khách thường hay mua món đặc sản Sapa mùa đông này làm quà mỗi khi đi du lịch Sapa cho gia đình và bạn bè.

Halosapa gợi ý:  Tour du lịch Sapa giá rẻ - liên hệ: 0932541114 - 0439320020 - Halo Sapa

Xem thêm: Những quán ăn ngon rẻ ở Sapa

Cháo nhộng ong

Nếu như Hà Giang có món cháo ấu tẩu nổi tiếng thì Sapa lại có món cháo nhộng ong là món đặc sản Sapa mùa đông hấp dẫn. Ai đã một lần ăn thử cháo nhộng ong chắc chắn sẽ không quên được hương vị đặc trưng của nó. Du khách đến đây ngoài món cháo nhộng ong thì còn có thể thưởng thức món nhộng ong rang hay gỏi nhộng ong đều là những món ăn rất ngon và bổ dưỡng.

Mầm đá

đặc sản sapa mùa đông

Dừng chân Du lịch sapa tháng 11 , du khách sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn này với nhiều cách chế biến khác nhau như: rau mầm đá xào, rau mầm đá luộc u mầm đá được muối chua ngọt… Mỗi món ăn đều sở hữu hương vị rất đặc sắc và rất đáng để bạn thử.

Theo kinh nghiệm du lịch Sapa của nhiều du khách, thời tiết càng lạnh thì mầm đá sẽ càng ngọt, món ăn này thường được luộc hoặc xào với thịt trâu sẽ có vị ngọt đặc trưng, bên cạnh đó, mầm đá còn được sử dụng như một vị thuốc giã rượu, trị nhức mỏi nên món đặc sản Sapa mùa đông này rất được nhiều du khách ưa chuộng thưởng thức và mua về làm quà.

Thắng cố

Đối với cả du khách nước ngoài và du khách trong nước, thắng cố là một món ăn khá lạ nhưng lại đơn giản là một nổi lẩu thập cẩm của người đồng bảo H’Mông với rất nhiều thịt và rau được cho chung vào nồi, bên cạnh đó còn có nội tạng, nước dùng được cho nhiều gia vị đậm đà, thêm một chút vỏ quýt, lá chanh, hoa hồi, gừng, thảo quả,… tạo nên một nồi lẩu thơm lừng khó cưỡng.

Halosapa gợi ý:  KORKREUK MOUY PROTES NHAK SACH, RFA Khmer Radio, Cambodia Political News, News Khmer 2022 - Halo Sapa

Xem thêm: Cách làm tương ớt Mường Khương

Gà đen nướng mật ong

Gà đen nướng mật ong ăn kèm với lá cây bạc hà cay nhẹ nhàng và thơm mát chấm với muối tiêu chanh thì ngon không cưỡng nổi.Người dân địa phương thường cắt gà nướng thành nhiều phần để dễ ăn hơn, nhưng du khách nước ngoài thường cầm nguyên một chú gà, cắn từng miếng thịt rồi chấm với tương ớt. Mùi thơm của thịt hòa với mùi mật ong, thêm chút tinh khôi của chanh quyện với hỗn hợp thịt món ngon sapa bên trong, tất cả được gói trọn lại trong món ăn đặc sản này.

Rượu táo mèo

Thực ra rượu táo mèo là đặc sản của Sapa luôn rồi chứ không chỉ là đặc sản Sapa mùa đông. Du khách có thể mua rượu táo mèo nguyên chất tại phiên chợ của người Mông, còn rượu San Lùng thì mua tại phiên chợ của người Dao đỏ. Đặc biệt, du khách còn có thể đến thôn San Lùng ở xã Bản Xèo (Bát Xát) để vừa xem cách chế biến rượu của người Dao đỏ, vừa được thưởng thức những giọt rượu đầu tiên mới ra lò. Đây quả là một trải nghiệm thú vị mà du khách không nên bỏ qua.

Phở

Phở là món ăn đã quá quen thuộc với chúng ta, tuy nhiên ở Sapa thì phở lại mang hương vị đặc biệt của núi rừng với nước dùng ngọt thanh được ninh từ xương bò và hạt mắc kén (một loại hạt có vị thơm của vùng Tây Bắc), sợi phở to và dai, bát phở nóng hổi sẽ ăn cùng thịt bò hoặc gà sợi xé nhỏ, thêm một chút tương ớt sẽ dậy vị phở thơm lừng, đáng để bạn nếm thử. Mùa đông mà được thưởng thức bát phở nóng hổi, khói nghi ngút thì còn gì bằng.

Halosapa gợi ý:  Hướng dẫn du lịch SAPA - Halo Sapa

About halosapaadmin

Check Also

🔴96TR DÂN VN PHẪN NỘ. NGA BẤT NGỜ ĐÂM SAU LƯNG VN. CHỐNG LƯNG TQ CƯỠNG CHIẾM BĐ. VN NGUY CẤP

🔴96TR DÂN VN PHẪN NỘ. NGA BẤT NGỜ ĐÂM SAU LƯNG VN. CHỐNG LƯNG TQ CƯỠNG CHIẾM BĐ. VN NGUY CẤP – Halo Sapa

Cảm ơn quý vị đã theo dõi bản Tin Biển Đông và Quốc tế trên …

Trả lời