Đồng diễn Yoga “Chào mặt trời – Halo Sapa

LCĐT- Sáng 24/6, tại Khu du lịch cáp treo Fansipan Legend, UBND thị xã Sa Pa phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Ngoại vụ; Sở Du lịch; Công ty TNHH DVDL Cáp treo Fansipan Sa Pa; Hiệp hội du lịch Sa Pa tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 và trình diễn Yoga trên đỉnh Fansipan.

Dự buổi lễ có ngài Prany Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam; đồng chí Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao.

Phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

sp1
Buổi đồng diễn được tổ chức tại quần thể Khu du lịch Fansipan Legend.

Buổi đồng diễn có sự tham gia của 380 vận động viên đến từ 26 câu lạc bộ Yoga trong và ngoài tỉnh.

Ngày Quốc tế Yoga tại Sa Pa là một hoạt động thiết thực Chào mừng 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ (7/1/1972 – 7/1/2022); 15 năm Ngày thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Ấn Độ (6/7/2007 – 6/7/2022) và chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 (21/6/2015 – 21/6/2022). Sự kiện cũng nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Ấn Độ nói chung và giữa tỉnh Lào Cai với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam nói riêng; tuyên truyền, quảng bá về bộ môn Yoga – khởi nguồn từ Ấn Độ cách đây hàng nghìn năm, qua đó khuyến khích Nhân dân và du khách tập luyện tăng cường sức khỏe. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh năng động, mến khách của con người thị xã Sa Pa nói riêng, tỉnh Lào Cai nói chung; quảng bá Khu du lịch cáp treo Fansipan Legend và các địa danh du lịch nổi tiếng của Sa Pa đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế trong mùa du lịch hè sôi động.

Halosapa gợi ý:  Khách Tây mê cảnh đẹp trên đường chạy ở Sa Pa - Halo Sapa
sp2
Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức tại tỉnh Lào Cai, tiếp thêm động lực để người dân đến với bộ môn Yoga. Tôi mong muốn Ngày Quốc tế Yoga sẽ trở thành sự kiện thường niên tại Sa Pa, góp phần làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch của địa phương cũng như là cầu nối để cộng hưởng quảng bá thiên nhiên Sa Pa hùng vĩ, tươi đẹp; con người Lào Cai thân thiện, mến khách đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế.

sp3
Ngài Prany Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi đồng diễn, ngài Prany Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam đã khái quát về lịch sử hình thành của Yoga. Theo đó, Yoga là bộ môn truyền thống hàng ngàn năm tuổi của Ấn Độ cổ đại, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí. Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức thường niên từ năm 2015 do Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lập nên nhằm tôn vinh lợi ích của Yoga đối với sức khỏe của con người, khuyến khích tập luyện Yoga trên toàn thế giới để phòng ngừa bệnh tật và giúp gắn kết cộng đồng. Ngày Quốc tế Yoga năm nay còn có ý nghĩa lớn khi Ấn Độ kỷ niệm sự kiện 75 năm giành lại độc lập.

Halosapa gợi ý:  “Cháy phòng nghỉ” dịp Festival "Cao nguyên trắng Bắc Hà" mùa Hè năm 2022 - Halo Sapa
sp4
380 vận động viên Yoga tham gia màn đồng diễn.
sp5
Các vận động viên đồng diễn Yoga giữa núi rừng Fansipan
sp6
Màn đồng diễn có chủ đề “Chào mặt trời – Chào đỉnh Fansipan”.
sp7
Phút tĩnh tâm trên đỉnh Fansipan.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã phát động thông điệp Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 và màn đồng diễn Yoga “Chào mặt trời – Chào đỉnh Fansipan” tại toàn bộ không gian sân Mây, chùa Hạ – Trung – Thượng và các đường dạo thuộc Khu du lịch cáp treo Fansipan Legend.

Tham khảo bài viết mới nhất về kinh nghiệm du lịch ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Kinh nghiệm được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

About halosapaadmin

Check Also

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới – Halo Sapa

“Việt Nam là một sự kết hợp đáng ngạc nhiên của những thắng cảnh thiên …

Trả lời