Du lịch miền Trung trở lại những ngày vui – Halo Sapa

Các tỉnh miền Trung có nhiều giải pháp khôi phục hoạt động du lịch và bước đầu đạt những kết quả khá ấn tượng từ những hoạt động khai hội mùa du lịch biển 2022.

Mùa du lịch biển tưng bừng khai hội

“Mùa du lịch biển Đà Nẵng năm 2022″ với hàng loạt chương trình hoạt động trên bãi biển như thả diều, đua thuyền buồm, chèo SUP, điêu khắc trên cát… thu hút du khách vui chơi trong dịp lễ 30/4 và hè.

27a1ea131551fc0fa540

Tại bãi biển Mân Thái (Đà Nẵng), trong dịp lễ 30/4 và 1/5 có cuộc thi chèo SUP cự ly 1 km và 2km. Ngoài ra tại đây còn có hội thi bơi, biểu diễn múa lửa, DJ… trong chuỗi sự kiện khai hội mùa du lịch biển Đà Nẵng.

Trưởng Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng Nguyễn Đức Vũ cho biết, chương trình diễn ra với nhiều hoạt động độc đáo, hấp dẫn nhằm thu hút du khách đến tham quan du lịch tại thành phố Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Đồng thời, thực hiện chủ trương của thành phố về đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm, các hoạt động dịch vụ mới tại bãi biển đêm Mỹ An cũng được đưa vào khai trương phục vụ người dân, du khách.

Ban quản lý đã làm mới các hoạt động qua từng năm nhằm thúc đẩy quảng bá du lịch, phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí của người dân, du khách trong và ngoài nước. Năm 2022, Ban quản lý phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện nhiều hoạt động văn hóa, thể thao cùng với thông điệp bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên thiên, nâng cao trách nhiệm của cộng đồng khi tham gia các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng.

Theo ông Nguyễn Đức Vũ, Ban Tổ chức cũng giới thiệu thêm nhiều hoạt động mới lạ và ấn tượng: Vườn Bia, Lễ hội Diều, Giải hiphop Danang Summer Camp, không gian nhảy freestyle Dork Dancing. Đặc biệt, bãi biển đêm Mỹ An với sân khấu chiếu phim ngoài trời, sân khấu nghệ thuật biển và các xe ẩm thực lưu động với nhiều món ăn hấp dẫn, độc đáo và thú vị đã thu hút đông đảo người dân và du khách.

Halosapa gợi ý:  Nghỉ lễ 30/4: Nơi đông đúc, chỗ vắng tanh - Halo Sapa

Cũng khai hội mùa du lịch biển 2022, Lễ hội du lịch Bình Định chủ đề “Quy Nhơn – thiên đường biển” cũng diễn ra rất sôi động, đầy sắc màu, khởi động cho chuỗi hoạt động du lịch nhộn nhịp ở địa phương này.

Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, nói rằng với những lợi thế đặc biệt, thời gian qua, ngành du lịch đã có bước phát triển đột phá, phát huy giá trị tài nguyên du lịch, duy trì tốc độ tăng trưởng cao và trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương.

“Với mong muốn tạo ra một sự khác biệt, một điểm đến mới trong bản đồ du lịch Việt Nam và khu vực, trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của địa phương, Bình Định đang quyết tâm phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch với 3 trụ cột chính là: biển đảo, văn hóa – lịch sử và khoa học.

Trong đó tập trung phát triển sản phẩm du lịch biển đảo thành sản phẩm du lịch chủ lực, du lịch văn hóa – thể thao – khoa học là tiềm năng, thế mạnh, gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, lịch sử, cách mạng” – ông Long cho hay.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Lễ hội du lịch Bình Định năm 2022 là sự kiện đánh dấu cho sự trở lại của ngành du lịch Bình Định sau khi dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt, đồng thời Chính phủ, Thủ tướng cho phép mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

95fdb18d4fcfa691ffde

Bắn pháo hoa trong đêm khai mạc lễ hội du lịch Bình Định năm 2022 với chủ đề “Quy Nhơn – Thiên đường biển” đã thu hút hàng triệu du khách đổ về vùng biển Quy Nhơn

Ông Long giới thiệu rằng đến với “Quy Nhơn – thiên đường biển” trong năm 2022, du khách sẽ có những trải nghiệm, khám phá thú vị, ấn tượng với những sản phẩm du lịch độc đảo và nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.

Trong khi đó, ngay sau khi được chọn là địa phương đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia 2022, với chủ đề “Quảng Nam-Ðiểm đến du lịch xanh”, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa theo hướng du lịch xanh, bước đầu tạo ấn tượng với du khách trong nước và quốc tế.

Halosapa gợi ý:  Nức tiếng phở Bắc Hà - Halo Sapa

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam Nguyễn Thanh Hồng cho biết, trong dịp khai mạc năm du lịch quốc gia 2022, các cơ sở lưu trú, tham quan trên địa bàn tỉnh đón hơn 50 nghìn lượt du khách; nâng tổng lượt khách lưu trú trong ba tháng đầu năm lên 207 nghìn lượt, tăng 21,4% so cùng kỳ năm 2021; trong đó khách quốc tế khoảng 4.000 lượt, tăng 23,5% so cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều điểm du lịch như: Phố cổ Hội An, Cù Lao Chàm, rừng dừa Bảy Mẫu… khách đến rất đông. Công suất sử dụng phòng đạt hơn 50%; trong đó, nhóm khách sạn từ 4-5 sao đạt từ 80-90% công suất.

Để đạt con số 4,2 triệu lượt khách tham quan, lưu trú và doanh thu du lịch 6.000 tỷ đồng trong năm 2022, ngoài tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam đang phối hợp với Hiệp hội Du lịch Quảng Nam tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ thu hút lại nguồn nhân lực bị đứt gãy do dịch Covid-19.

Kỳ nghỉ lễ dài ngày 30/4-1/5 năm nay, không chỉ Đà Nẵng, Bình Định mà các địa phương khác như Phú Yên, Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Tinh… đều có những chương trình “khai hội mùa du lịch biển 2022” để đón du khách trở lại. Lượng du khách đến tham quan, lưu trú tăng lên đáng kể sau hơn hai năm bị đứt gãy do dịch Covid-19.

Du khách thích nghi với trạng thái bình thường mới

Không chỉ Quảng Nam có chính sách hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch mới theo hướng du lịch sinh thái, du lịch xanh.

Ghi nhận tại các tỉnh miền Trung từ các đơn vị lữ hành, lượng khách từ Hà Nội và các tỉnh phía bắc cũng như TP. HCM đổ về miền trung trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay rất lớn. Ðến thời điểm này, nhiều khu, điểm du lịch đã kín phòng. Lượng khách đến với miền Trung dịp lễ 30/4 và 1/5 dự kiến cũng sẽ tăng gấp ba lần so với dịp Giỗ Tổ Hùng Vương trước đó…

Halosapa gợi ý:  Du Lịch Sapa - chợ tình sapa tối thứ 7 p2 - Halo Sapa

Dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay, Lữ hành Saigontourist phục vụ gần 32.000 du khách mua tour. Chỉ riêng trong sáng 30/4 có tới 25.000 du khách đã khởi hành với các hành trình du lịch trong và ngoài nước. Xếp đầu bảng trong chùm tour du lịch trong nước là Đà Lạt, Phú Quốc, Nha Trang – Ninh Chữ, Đà Nẵng.

Các hành trình kết hợp về nguồn tại điểm đến Nha Trang – khu di tích Gạc Ma; Nghệ An – theo dấu chân Bác; Quảng Bình – Hành trình Trường Sơn liên tục thu hút khách.

e25c38eec7ac2ef277bd

Lễ hội du lịch biển 2022 với chủ đề “Hà Tĩnh – Âm vang biển” đã thu hút hàng vạn du khách đổ về biển Thiên Cầm hưởng ứng…

Bà Trần Thị Mỹ Dung, Giám đốc Phòng kinh doanh và Marketing Khu nghỉ dưỡng The Anam Nha Trang (The Anam Resort) cho biết, đến trước ngày lễ 30/4 – 1/5 toàn bộ phòng nghỉ dưỡng ở resort đã được khách đặt hết. “213 phòng tại The Anam Resort đã kín khách, chủ yếu là khách nội địa,” bà Trần Thị Mỹ Dung nói.

“Tỷ lệ lấp đầy phòng ở khách sạn ở Nha Trang khoảng 90%. Đây là tín hiệu tích cực cho sự phục hồi dần dần của ngành du lịch” anh Phạm Đức Anh, Giám đốc điều hành Khách sạn Paris Nha Trang, Khánh Hòa bày tỏ vui mừng.

“Qua nắm bắt sơ bộ, một số tour mới, gói kích cầu mới đã được các doanh nghiệp tung ra trước dịp lễ 30/4 – 1/5 nhằm thu hút du khách nội địa. Dự kiến với 4 ngày nghỉ lễ, lượng khách đến Nha Trang – Khánh Hòa sẽ cao hơn rất nhiều so với các dịp lễ trước. Đây là tín hiệu vui, đón nhận sự phục hồi tích cực của ngành du lịch miền Trung trong trạng thái bình thường mới”, Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho hay.

Tham khảo bài viết mới nhất về kinh nghiệm du lịch ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Kinh nghiệm được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

About halosapaadmin

Check Also

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới – Halo Sapa

“Việt Nam là một sự kết hợp đáng ngạc nhiên của những thắng cảnh thiên …

Trả lời