Du lịch sẽ sớm về thời “hoàng kim”? – Halo Sapa

Khách tăng trưởng ấn tượng, nhiều tỉnh thành đạt doanh thu “khủng”

Sau 4 ngày lễ 30/4, ngành du lịch đã đạt tổng thu khoảng 22 nghìn tỷ đồng. Nhiều điểm du lịch nổi tiếng thậm chí đã vượt chỉ tiêu so với cùng kỳ năm 2021 như: Sapa (Lào Cai), Quảng Ninh, Thanh Hóa, Kiên Giang…

Không khó để bắt gặp hình ảnh những đoàn khách đông đúc, chật kín các bãi biển, điểm tham quan, di tích, quán ăn, nhà hàng… suốt từ kỳ nghỉ lễ cho đến nay.

Có thể thấy, nhiều sự kiện, hoạt động du lịch quy mô lớn được tổ chức tại nhiều địa phương, các trung tâm du lịch lớn, và nhiều sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn trên cả nước đã thu hút khách du lịch và tạo điều kiện để hoạt động du lịch sôi động trở lại.

Du lịch sẽ sớm về thời hoàng kim? - 1
Giải đua “Vó ngựa trên mây” tại Sapa.

Tại Sapa (Lào Cai), Lễ hội Hoa Hồng Fansipan 2022, mùa giải “Vó ngựa trên mây” lần thứ 4 trong khuôn khổ lễ hội, Chợ tình Sapa… và hàng loạt sự kiện được tổ chức giúp địa phương này “hút” gần 98 nghìn lượt khách, tăng 755% so với năm 2020 và 225% so với năm 2021.

Hạ Long cũng đón lượng khách tăng vọt với Carnaval Hạ Long, sản phẩm mới Phố đêm du thuyền tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cùng nhiều khám phá sôi động tại tổ hợp Sun World Halong Complex…

Du lịch sẽ sớm về thời hoàng kim? - 2
Show diễn “Trận chiến ở Vương quốc Mặt Trăng” tại Sun World Ba Na Hills.

Tại Đà Nẵng, hàng loạt lễ hội, sự kiện lớn đã thổi bừng sức sống cho thành phố sông Hàn như Lễ hội Ẩm thực và Bia B’estival 2022, Show diễn “Trận chiến ở Vương quốc Mặt Trăng” trên đỉnh Bà Nà; sự kiện Light up the sky tại Sky36… Chỉ riêng Sun World Ba Na Hills cũng đã tung hàng loạt sản phẩm mới đẳng cấp như Thác Thần Mặt trời, Cổng Thời gian, Lâu đài Mặt Trăng…, tạo ấn tượng mạnh mẽ với du khách tới Đà Nẵng.

Halosapa gợi ý:  SAPA TV | ĐI CHƠI LỄ HỘI 2022 LỚN NHẤT LẠNG SƠN - Halo Sapa

Phú Quốc cũng thu hút du khách nhờ hàng loạt trải nghiệm mới, nổi bật trong số đó là combo Đêm Thiên đường Hòn Thơm. Đây là gói trải nghiệm đặc biệt thú vị, hội đủ những gì đẹp nhất, độc đáo nhất của Nam đảo. Tại đây, du khách cũng được chinh phục những trò chơi lần đầu có tại Việt Nam như Mộc Xà Thịnh Nộ – tàu lượn bằng gỗ thuộc top những trò chơi cảm giác mạnh hàng đầu thế giới, hay Mắt Đại Bàng- tháp quan sát 360 độ ngắm toàn cảnh Hòn Thơm từ trên cao.

Du lịch sẽ sớm về thời hoàng kim? - 3
Trò chơi “Mộc xà thịnh nộ” tại Sun World Hon Thom Nature Park.

Ông Nguyễn Lâm An – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun World, Giám đốc Công ty CPDV Cáp Treo Bà Nà đánh giá, khi du lịch hồi sinh, không chỉ du khách phấn khởi, các ngành dịch vụ phụ trợ theo đó phát triển, mà hàng nghìn người lao động cũng đã có việc làm. “Sự trở lại của du lịch, nhất là khi các địa phương đang đầu tư hàng loạt sản phẩm, dịch vụ mới, với sự góp sức của những Tập đoàn hàng đầu như Sun Group, chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ đưa kinh tế đất nước khởi sắc và bứt phá trở lại mạnh mẽ”

Tin rằng, với sự đầu tư hàng loạt sản phẩm du lịch từ các doanh nghiệp lớn, ngành du lịch sẽ sớm quay trở lại thời “hoàng kim” như trước đại dịch, và kỳ vọng tăng trưởng vượt bậc hơn nữa.

Halosapa gợi ý:  Du khách thích thú trải nghiệm ngày rét lạnh giữa mùa hè ở Sa Pa - Halo Sapa

Tham khảo bài viết mới nhất tin tức ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Tin tức Sapa được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

About halosapaadmin

Check Also

Những vùng đất hoang sơ trở thành điểm đến đa trải nghiệm

Những vùng đất hoang sơ trở thành điểm đến đa trải nghiệm – Halo Sapa

Năm 2007, lượng khách đến Đà Nẵng chỉ đạt một triệu người, doanh thu du …

Trả lời