Hấp dẫn Chung kết Cuộc đua “Vó ngựa trên mây” lần thứ 4, năm 2022 – Halo Sapa

LCĐT – Sáng 7/5, tại Vườn hồng Ga đi Cáp treo Fansipan đã diễn ra Chung kết Cuộc đua “Vó ngựa trên mây” lần thứ 4, năm 2022.

ck1
Chung kết đua ngựa diễn ra tại Vườn hồng Ga đi Cáp treo Fansipan sáng 7/5.

Trước đó, các vòng loại Cuộc đua “Vó ngựa trên mây” đã diễn từ ngày 29/4-2/5/2022 tại Vườn hồng Ga đi Cáp treo Fansipan với sự tham gia của 30 nài ngựa và ngựa đua đến từ các huyện Bắc Hà, Bát Xát, Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) và tỉnh Tuyên Quang. Tại các vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 9 nài ngựa và ngựa đua có thành tích tốt nhất để tham gia vòng chung kết.

 

Hấp dẫn Chung kết Cuộc đua “Vó ngựa trên mây”.
ck2
Các vòng đua diễn ra gay cấn, quyết liệt.

Trong buổi sáng 7/5, 9 nài ngựa và ngựa đua đã tham gia 3 vòng đua loại và 2 vòng đua bán kết để chọn ra 3 nài ngựa và ngựa đua có thành tích tốt nhất vào vòng chung kết. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các vòng đua sáng 7/5 đều diễn ra kịch tính, hấp dẫn, quyết liệt vì đây là những nài ngựa và ngựa đua tốt nhất, không có sự chênh lệch nhiều về thể lực cũng như khả năng điều khiển ngựa.

ck3
Nài ngựa Vàng Văn Cương giành giải Nhất.
ck4
Du khách chia sẻ niềm vui với Vàng Văn Cương.

Kết quả, ngựa đua và nài ngựa Vàng Văn Cương (Bắc Hà) đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc; ngựa đua và nài ngựa Tráng A Dơ (Bát Xát) giành giải Nhì; ngựa đua và nài ngựa Hoàng Văn Liên (Tuyên Quang) giành giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 6 giải Khuyến khích cho các nài ngựa và ngựa đua có mặt tại vòng chung kết.

Halosapa gợi ý:  Khoảng 70.000 lượt khách du xuân Sa Pa - Halo Sapa
ck5
Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các nài ngựa.
ck7
Trao giải Khuyến khích cho 6 nài ngựa lọt vào chung kết.

Với thành công của Cuộc đua “Vó ngựa trên mây” lần thứ 4, đua ngựa tiếp tục được xác định là một trong những sản phẩm thu hút khách của thị xã Sa Pa trong thời gian tiếp theo.

Tham khảo bài viết mới nhất về kinh nghiệm du lịch ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Kinh nghiệm được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

About halosapaadmin

Check Also

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới – Halo Sapa

“Việt Nam là một sự kết hợp đáng ngạc nhiên của những thắng cảnh thiên …

Trả lời