Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 – Halo Sapa

Tối 13-5, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề “Hà Nội – Đến để yêu” do UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại, dịch vụ, du lịch Hà Nội tổ chức, khai mạc tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm).

DLHN3

Nghi thức khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội.

Đến dự có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Quí Tiên; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cùng đại diện các đại sứ quán, lãnh đạo các tỉnh, thành phố. 

Phát biểu tại lễ hội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, thực hiện chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phục hồi và phát triển kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, đặc biệt là việc chính thức mở cửa trở lại hoàn toàn hoạt động du lịch, đón du khách trong nước và quốc tế kể từ ngày 15-3-2022, thành phố Hà Nội đã chủ động triển khai các kế hoạch, giải pháp. Cụ thể, UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về phục hồi, phát triển hoạt động du lịch Thủ đô thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 năm 2022 và những năm tiếp theo. 

“Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề “Hà Nội – Đến để yêu” là sự kiện quan trọng khẳng định thành phố Hà Nội đã khôi phục trạng thái bình thường mới để tiếp tục phát triển hoạt động du lịch nói riêng và mọi mặt đời sống nói chung”, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh. 

Halosapa gợi ý:  Trải nghiệm cáp treo Fansipan Sapa - Halo Sapa

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị mỗi người dân Hà Nội hãy nâng cao nhận thức, ý thức về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và xác định mỗi người dân Thủ đô là một tuyên truyền viên trong việc quảng bá hình ảnh văn hóa và con người Hà Nội nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước và quốc tế.

DLHN4

Các đại biểu trải nghiệm ứng dụng công nghệ 4.0 tại không gian trực tuyến.

DLHN7

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 được tổ chức từ ngày 13 đến 15-5, quy mô khoảng 150 gian hàng, với sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp. Các đơn vị tham gia tổ chức nhiều hoạt động như giới thiệu các sản phẩm kích cầu du lịch của các khu, điểm, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội và cả nước.

Lễ hội được chia làm 2 khu: Không gian kích cầu du lịch trực tiếp và trực tuyến. Theo đó, khu không gian trực tiếp đặt tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và phố Đinh Tiên Hoàng giới thiệu một số điểm đến du lịch hấp dẫn của Hà Nội. Du khách sẽ được trải nghiệm những sản phẩm mang đậm dấu ấn Hà Nội như: Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”, tour du lịch Bát Tràng, show diễn Tinh hoa Bắc Bộ của Khu du lịch Tuần Châu (Quốc Oai)… 

Halosapa gợi ý:  Bình chọn cho Việt Nam tại Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 - Halo Sapa

Lễ hội năm nay còn có sự tham gia của các hãng hàng không, các doanh nghiệp du lịch, khu điểm du lịch trên địa bàn Hà Nội và đại diện 9 tỉnh, thành phố có tiềm năng du lịch trên cả nước, gồm: Yên Bái, An Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình, Hà Giang, Lai Châu, Phú Thọ. 

Bên cạnh đó, không gian trực tuyến sẽ giới thiệu tới người dân và du khách các ứng dụng công nghệ 4.0 trong quảng bá điểm đến du lịch, giới thiệu nhiều điểm đến hấp dẫn tại Hà Nội như: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, di tích nhà tù Hỏa Lò, khu phố cổ, khu vực Ba Vì, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Sơn Tây… 

DLHN1

Người dân tìm hiểu các sản phẩm du lịch.

DLHN2

Lễ hội có nhiều điểm check-in thú vị cho du khách.

DLHN5

Lễ hội thu hút nhiều khách quốc tế trải nghiệm, tìm hiểu sản phẩm du lịch Hà Nội.

DLHN6

Không gian phố cổ Hà Nội của Tổng công ty Du lịch Hà Nội thu hút đông đảo người dân và du khách.

DLHN8

Nhiều du khách tham quan, trải nghiệm tại lễ hội.

DLHN9

Không gian trưng bày Hoàng thành Thăng Long.

Tham khảo bài viết mới nhất về kinh nghiệm du lịch ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Kinh nghiệm được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

Halosapa gợi ý:  Từ 29/7, cầu Rồng Đà Nẵng phun nước, lửa 3 tối cuối tuần - Halo Sapa

About halosapaadmin

Check Also

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới – Halo Sapa

“Việt Nam là một sự kết hợp đáng ngạc nhiên của những thắng cảnh thiên …

Trả lời