Khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ “Hải Phòng – Halo Sapa

hp09 1652452401330

Quang cảnh khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ. (Ảnh: DUY LINH)

Tối 13/5, tại Quảng trường Nhà hát thành phố, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2022 “Hải Phòng – Điểm đến thành công” nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2022).

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao.

Cùng dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước; Lê Văn Thành, Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam…, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ; các ban, bộ, ngành trung ương; Đại sứ quán các nước bạn, các tổ chức quốc tế; lãnh đạo các tỉnh, thành phố bạn; lãnh đạo các cơ quan báo chí, cùng đông đảo nhân dân, các doanh nghiệp, nhà tài trợ…

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là sự kiện chính trị-văn hóa, xã hội quan trọng của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Cảng và đã trở thành lễ hội truyền thống đặc trưng, niềm tự hào của người dân Hải Phòng.

Halosapa gợi ý:  Chất Tây Bắc trong show diễn 'Vũ điệu trên mây' - Halo Sapa

Sau 2 năm tạm dừng do đại dịch Covid-19, Lễ hội Hoa phượng đỏ năm nay đã mở lại với quy mô hoàng tráng, cùng nhiều sự kiện quan trọng nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh một thành phố đang phát triển vươn lên mạnh mẽ. Một Hải Phòng với khát vọng trở thành một đô thị hiện đại, văn minh xứng tầm khu vực và quốc tế. Đây cũng là một mảnh đất đầy tiềm năng, thế mạnh, nội lực, luôn thân thiện, chào đón bạn bè trong nước, quốc tế, một điểm đến hấp dẫn, an toàn và thành công của các nhà đầu tư.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ được mở lại đã góp phần đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, tạo không khí phấn khởi, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. 

Phát biểu khai mạc Lễ hội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Văn Tùng đã ôn lại truyền thống hào hùng của Đảng bộ, quân và dân thành phố Cảng trong 67 năm qua, định hướng, cũng như quyết tâm xây dựng và phát triển Hải Phòng trở thành thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và của cả nước theo tinh thần Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Halosapa gợi ý:  Dấu hiệu phục hồi du lịch - Halo Sapa

Tiếp nối là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hải Phòng điểm đến thành công” với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, hàng trăm diễn viên của 5 đoàn nghệ thuật đã mang đến cho nhân dân và du khách một không khí lễ hội tươi vui, sôi động và hấp dẫn.

Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: Hải Phòng bừng sáng những mùa hoa; Khát vọng Hải Phòng và Hải Phòng điểm đến thành công đã khắc họa lên hình ảnh một thành phố Hải Phòng phát triển, văn minh, thân thiện, với khát vọng vươn xa, luôn là điểm đến thành công của bạn bè trong nước và quốc tế.

Với thiết kế sân khấu hoành tráng, ấn tượng mang hình dáng bông hoa phượng được chia thành 3 tầng diễn xuất và hệ thống màn hình LED được thiết kế biến hóa linh hoạt trong tổng thể mỹ thuật và sử dụng kỹ xảo Panorama đã tạo cảm giác cho khán giả như hòa mình vào không khí sôi động trên sân khấu. 

Phần trình diễn hình ảnh bằng kỹ thuật hologram (thiết kế đồ họa bằng hình ảnh trên mặt đường, trên mặt sân khấu) được thực hiện tạo sự lung linh, huyền ảo cho lễ hội đường phố, lễ hội hóa trang. Và cả thành phố như bừng sáng với màn pháo hoa nghệ thuật hòa cùng sắc màu phượng đỏ lung linh trong tháng 5 lịch sử.

Tham khảo bài viết mới nhất về kinh nghiệm du lịch ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Kinh nghiệm được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

Halosapa gợi ý:  Du lịch hồi phục mạnh mẽ, nhà đầu tư Condotel ngừng cắt lỗ, chờ ‘sóng’ tăng - Halo Sapa

About halosapaadmin

Check Also

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới – Halo Sapa

“Việt Nam là một sự kết hợp đáng ngạc nhiên của những thắng cảnh thiên …

Trả lời