Khan hiếm phòng dịp nghỉ Lễ 30/4 – Halo Sapa

LCĐT – Càng gần đến kỳ nghỉ Lễ 30/4 – 1/5, số lượng phòng nghỉ tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh càng khan hiếm.

a3
Các cơ sở lưu trú chuẩn bị đón khách trong kỳ nghỉ lễ.

Khảo sát nhanh trên các kênh đặt phòng trực tuyến lớn, như Agoda, Booking, Traveloka… lượng phòng nghỉ tại khu vực thị xã Sa Pa còn rất ít, đặc biệt là các khách sạn phân khúc cao cấp (4 sao, 5 sao…). Trên nền tảng đặt phòng trực tuyến Booking, tối 19/4, còn 49 cơ sở lưu trú có phòng trống ngày 30/4 – 1/5, duy nhất khách sạn Pao’s Sapa thuộc phân khúc 5 sao còn 4 phòng suite (hạng phòng cao cấp nhất) với giá khoảng 10 triệu đồng/phòng trong ngày 30/4 – 1/5 dành cho 2 người ở. Đối với khách sạn hạng 4 sao, như BB Sapa Resort & Spa và Sapa Jade Hill Resort & Spa, mỗi khách sạn còn 1 phòng với giá bán lần lượt 3,8 triệu đồng/phòng và 3,6 triệu đồng/phòng. Việc khan hiếm phòng thời điểm hiện tại cũng được nhiều cơ sở lưu trú xác nhận.

Anh Cao Văn Thắng, Phó Giám đốc điều hành khách sạn Pao’s Sapa cho biết: Hiện lượng đặt phòng trong dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5 đã đạt trên 90% công suất của khách sạn. Nếu không đặt sớm, du khách rất khó có cơ hội lưu trú và trải nghiệm dịch vụ của Pao’s Sapa Leisure Hotel trong kỳ nghỉ lễ này.

Halosapa gợi ý:  Du lịch Sapa 2021 - Lịch trình du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm tự túc kèm bảng giá - Halo Sapa

Ở phân khúc phòng lưu trú hạng 2 – 3 sao, quỹ phòng trống còn khá khiêm tốn, nhất là phòng nghỉ đêm 30/4. Lượng phòng nghỉ ở phân khúc này cũng rất khan hiếm, số lượng phòng rao bán của các cơ sở trên nền tảng trực tuyến cũng chỉ còn 1 – 2 phòng/cơ sở.

Không chỉ khách sạn cao cấp, cơ sở lưu trú tại khu vực trung tâm, nhiều homestay ở các bản, làng du lịch cộng đồng thuộc thị xã Sa Pa cũng được du khách đặt kín chỗ dịp trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ. Chia sẻ với phóng viên Báo Lào Cai, anh Lò Văn Thuận, chủ cơ sở Sapa Orange Homestay, xã Bản Hồ cho biết: Sau khi du lịch mở cửa trở lại, du khách trong nước có xu hướng chọn bản làng để trải nghiệm. Hiện homestay của gia đình tôi đã kín khách đặt từ ngày 25/4 đến 2/5. Đa số khách đặt phòng dịp này vẫn là khách nội địa.

Nói về việc khan hiếm phòng dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5, ông Tô Bá Hiếu, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thị xã Sa Pa cho biết: 80% phòng tại các khách sạn từ 3 sao trở lên đã được đặt chỗ trong 4 ngày nghỉ lễ (30/4 – 3/5). Đặc biệt, nhiều cơ sở hết phòng hoàn toàn trong 2 ngày đầu nghỉ lễ (30/4 – 1/5). Các thành viên Hiệp hội Du lịch Sa Pa đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để có thể phục vụ du khách một cách tốt nhất.

Halosapa gợi ý:  Gắn kết hiệu quả sân khấu truyền thống với du lịch - Halo Sapa

Ngoài địa bàn thị xã Sa Pa, các cơ sở lưu trú tại xã Y Tý (Bát Xát) và huyện Bắc Hà cũng đã được du khách đặt gần như kín phòng trong những ngày đầu của kỳ nghỉ lễ. Anh Lý Vần Sồ, chủ cơ sở So H’mong Homestay, xã Bản Phố cho biết: Trong 4 ngày nghỉ lễ, khách đã đặt kín phòng, chủ yếu là khách trong nước.

a1

Hiện Bắc Hà đang chuẩn bị vào mùa mận chín, thời tiết dễ chịu, 3 tháng trở lại đây, cơ sở hầu như đều kín khách, đặc biệt vào các ngày cuối tuần. Cơ sở đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất sẵn sàng đón du khách đến với Bắc Hà.

Tuy nhiên, quỹ phòng dành cho công ty du lịch, đại lý du lịch trực tuyến được tiếp thị khá sôi động trên các hội, nhóm. Nhiều khách sạn báo hết phòng trên các nền tảng trực tuyến, nhưng vẫn được các đại lý rao cho thuê phòng nghỉ với số lượng khá nhiều. Lý giải về tình trạng này, cộng đồng những người làm du lịch cho rằng, thông thường, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng chia phòng thành nhiều quỹ (quỹ dành cho công ty du lịch, đại lý, kênh trực tuyến và cho khách lẻ thuê). Việc khan hiếm phòng ở kênh trực tuyến và bán lẻ có thể do các công ty du lịch và đại lý “ôm phòng”, tạo “cơn sốt ảo” để đẩy giá nhằm trục lợi.

Halosapa gợi ý:  Sapa mờ ảo trong màn sương mù dày đặc - Halo Sapa

Đối với việc khan hiếm phòng dịp nghỉ lễ, ông Tô Bá Hiếu, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thị xã Sa Pa khuyến cáo: Khi đi tham quan, du lịch, du khách cần lên kế hoạch sớm, đặt trước phòng nghỉ để tránh gặp phải tình trạng không có phòng nghỉ hoặc phải đặt phòng với giá cao, gây ảnh hưởng đến chuyến đi.

Việc khan hiếm phòng nghỉ tại các khu, điểm du lịch trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 – 1/5 không phải là hiện tượng hiếm gặp, bởi nhu cầu đi du lịch của du khách thời điểm này giống như “chiếc lò xo bị nén” chỉ chờ bung ra khi có cơ hội. Du khách đến Lào Cai dịp này cần tham khảo những kênh thông tin, cơ sở cung cấp dịch vụ uy tín, sớm đặt phòng nghỉ tại các cơ sở lưu trú để có chuyến đi ý nghĩa với những trải nghiệm trọn vẹn cùng gia đình, người thân, bạn bè.

 

Tham khảo bài viết mới nhất về kinh nghiệm du lịch ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Kinh nghiệm được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

About halosapaadmin

Check Also

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới – Halo Sapa

“Việt Nam là một sự kết hợp đáng ngạc nhiên của những thắng cảnh thiên …

Trả lời