Kịch tính Chung kết Giải đua “Vó ngựa Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2022” – Halo Sapa

LCĐT- Nằm trong chuỗi các sự kiện Festival “Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2022”, sáng 12/6, tại Bắc Hà diễn ra vòng chung kết Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà lần thứ 15 năm 2022.

Vòng chung kết giải đua ngựa năm nay có sự tham gia của 32 nài ngựa đến từ các xã của các huyện Bắc Hà, Bát Xát và Si Ma Cai.

ck1
Các nài ngựa nữ tham gia diễu hành tại vòng Chung kết. 

Dù Bắc Hà có mưa nhỏ, nhưng thời tiết mát mẻ, ngay từ sáng sớm, các khán đài đã rất đông khán giả, theo ước tính của Ban tổ chức, sự kiện thu hút hơn 30 nghìn người dân và du khách có mặt tại sân thi đấu.

ck2
ck2 1
Vòng  Chung kết thu hút hàng nghìn khán giả theo dõi. 

Trải qua 8 lượt đua, 16 nài ngựa có thành tích xuất sắc nhất được lựa chọn thi đấu bán kết. Sau 4 lượt thi đấu hấp dẫn, kịch tính của các nài ngựa, 4 nài ngựa: Giàng Seo Vư (xã Thải Giàng Phố, Bắc Hà), Tráng A Dờ (Bát Xát), Lâm Văn Thàng (xã Tà Chải, Bắc Hà), Nông Văn Nghinh (Si Ma Cai) đã xuất sắc bước vào thi đấu chung kết.

 

Kịch tính Chung kết Giải đua Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà lần thứ 15.
ck5
ck6
ck7
Các kỵ sỹ bứt tốc trên đường đua. 

Với sự xuất sắc của mình, nài ngựa Lâm Văn Thàng (xã Tà Chải, Bắc Hà) đã giành ngôi vô địch của giải đua năm nay, giải Nhì thuộc về nài ngựa Tráng A Dờ (Bát Xát), giải Ba thuộc về Giàng Seo Vư (xã Thải Giàng Phố, Bắc Hà), giải Tư thuộc về nài ngựa Nông Văn Nghinh (Si Ma Cai). Ban tổ chức cũng trao giải đồng đội cho các đội: Giải Nhất xã Na Hối, giải Nhì huyện Si Ma Cai và giải Ba xã Bản Phố.

Halosapa gợi ý:  Sa Pa tuyết trắng nhìn từ trên cao - Halo Sapa
ck3
Các vòng đua diễn ra quyết liệt. 

Lễ hội đua ngựa Bắc Hà được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia năm 2021. Đây là năm thứ 15 giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà mở rộng được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa, thể thao đặc sắc của đồng bào các dân tộc; tạo ra sản phẩm văn hoá du lịch đặc trưng, giới thiệu tới nhân dân và du khách phong cảnh, nét đẹp, bản sắc văn hoá của cao nguyên trắng Bắc Hà.

Tham khảo bài viết mới nhất về kinh nghiệm du lịch ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Kinh nghiệm được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

About halosapaadmin

Check Also

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới – Halo Sapa

“Việt Nam là một sự kết hợp đáng ngạc nhiên của những thắng cảnh thiên …

Trả lời