Lào chính thức mở cửa đất nước hoàn toàn từ ngày 9/5 – Halo Sapa

Sau một thời gian dài cân nhắc, Chính phủ Lào đã chính thức thông báo mở cửa hoàn toàn đất nước kể từ ngày 9/5 trở đi. Đây là một trong những chính sách của Chính phủ nhằm thu hút và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách du lịch khi nhập cảnh vào Lào.

Theo thông báo của Chính phủ Lào, kể từ ngày 9/5, nước này mở cửa tất cả các cửa khẩu quốc tế và cho phép công dân Lào, người nước ngoài, người không có quốc tịch được xuất nhập cảnh vào Lào; công dân quốc gia có hiệp định miễn thị thực với Lào có thể nhập cảnh mà không cần dán visa.

lao 1
Patuxay, một địa điểm thu hút khách du lịch quốc tế tại thủ đô Vientiane.

Phát biểu trước truyền thông, bà Thipphakone Chanthavongsa, Người phát ngôn Chính phủ Lào nhấn mạnh: “Người trên 12 tuổi nếu chưa tiêm đủ liều vaccine phải có xét nghiệm nhanh trong thời gian 48 tiếng trước khi nhập cảnh vào Lào. Đối với người đã tiêm đủ liều vaccine có thể nhập cảnh vào Lào một cách bình thường mà không phải xét nghiệm tại tại các sân bay, cửa khẩu đường bộ, đường thủy như trước đây”.

Bà Thipphakone cũng cho biết, trong trường hợp người nước ngoài bị mắc Covid-19 khi nhập cảnh sẽ phải chịu mọi chi phí điều trị và có thể sử dụng dịch vụ tại các bệnh viện hoặc cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Halosapa gợi ý:  Nhật Bản là lựa chọn hàng đầu của du khách Việt ở châu Á - Halo Sapa

Ngoài ra, Chính phủ Lào đề nghị các bộ, ban ngành, cơ quan quản lý hành chính các cấp và những người tham gia các hoạt động kinh doanh chuẩn bị sẵn sàng mọi mặt  để đón khách du lịch trở lại, đặc biệt là việc sửa sang, tu bổ các địa điểm du lịch, khách sạn, nhà hàng nhằm đảm bảo đảm chất lượng tốt.

Chính phủ Lào hy vọng việc mở cửa đất nước một cách hoàn toàn có thể hạn chế được phần nào những khó khăn về kinh tế. Nhiều lao động là người nước ngoài, trong đó có Việt Nam rất mong chờ quyết định này để có thể nhập cảnh vào Lào tìm kiếm việc làm./.

Tham khảo bài viết mới nhất về kinh nghiệm du lịch ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Kinh nghiệm được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

About halosapaadmin

Check Also

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới – Halo Sapa

“Việt Nam là một sự kết hợp đáng ngạc nhiên của những thắng cảnh thiên …

Trả lời