Liên kết phát triển du lịch giữa tỉnh Bình Định và tỉnh Lào Cai – Halo Sapa

LCĐT- Chiều 24/5, Sở Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa tỉnh Bình Định và tỉnh Lào Cai trong giai đoạn bình thường mới.

Tham dự có đại diện Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch), lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Lào Cai, Sở Du lịch tỉnh Bình Định, các Hiệp hội du lịch và hơn 70 doanh nghiệp du lịch của hai tỉnh.

dl 1
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, hai đơn vị đã trao đổi, góp ý hoàn thiện các sản phẩm, điểm đến, dịch vụ du lịch… và đề xuất các nội dung cụ thể để xây dựng chương trình liên kết của các doanh nghiệp lữ hành tỉnh Bình Định và tỉnh Lào Cai.

dl 2
Đại diện Hiệp hội du lịch tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội nghị.
dl3
Đại diện doanh nghiệp du lịch phát biểu tại hội nghị. 

Trên cơ sở những tiềm năng, lợi thế và khả năng của ngành du lịch hai tỉnh, Sở Du lịch tỉnh Bình Định và Sở Du lịch tỉnh Lào Cai ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2022 – 2025 với các nội dung: Phối hợp nguồn lực, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của từng địa phương để tăng cường tổ chức hoạt động phát triển du lịch; liên kết, phát huy tối đa sức sáng tạo, chủ động của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch để thúc đẩy thị trường khách du lịch nội địa và quốc tế; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và xây dựng các tour, tuyến du lịch liên vùng hoàn chỉnh, hấp dẫn nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của du khách trong nước và quốc tế; nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi bên, đề cao sự hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin trong giải quyết công việc quản lý Nhà nước về du lịch giữa hai Sở.

Halosapa gợi ý:  Tạm ngừng đón khách Nga đến Việt Nam - Halo Sapa
dl4
Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Lào Cai và Sở Du lịch tỉnh Bình Định ký kết hợp tác.

Trước đó, Sở Du lịch tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Tổng cục Du lịch nhằm nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về du lịch. Tại buổi làm việc, đại diện Sở Du lịch tỉnh và các doanh nghiệp du lịch đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển du lịch; đề xuất một số phương án, giải pháp thúc đẩy, phát triển du lịch trong thời gian tới.

Tham khảo bài viết mới nhất về kinh nghiệm du lịch ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Kinh nghiệm được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

About halosapaadmin

Check Also

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới – Halo Sapa

“Việt Nam là một sự kết hợp đáng ngạc nhiên của những thắng cảnh thiên …

Trả lời