Ngày hội Văn hóa Du lịch Sa Pa tại Đà Nẵng thu hút đông du khách – Halo Sapa

LCĐT- Trong 2 ngày (21-22/6) tại thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai đã tổ chức Ngày hội Văn hóa Du lịch Sa Pa tại Đà Nẵng năm 2022. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động trải nghiệm đặc sắc, hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân Đà Nẵng và du khách.

dn1
Hoạt động thu hút đông du khách. 

Trong không gian 200 m2 của công viên bờ Đông cầu Rồng, Ngày hội Văn hóa Du lịch Sa Pa mang tới một Sa Pa thu nhỏ với các hoạt động giới thiệu văn hóa truyền thống các dân tộc Sa Pa – Lào Cai như: Trưng bày, giới thiệu quy trình sản xuất các sản phẩm thủ công truyền thống (thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, quay sợi..); các hoạt động trình diễn văn hóa ẩm thực, trải nghiệm thưởng thức các món ăn đặc trưng của Lào Cai như thắng cố người Mông, bánh dày, xôi bảy màu của người Giáy; các hoạt động trải nghiệm cho du khách như ngâm chân thảo dược người Dao đỏ; mặc trang phục truyền thống các dân tộc chụp ảnh check-in với tiểu cảnh danh lam thắng cảnh, điểm du lịch nổi tiếng của Sa Pa. Du khách cũng có dịp trải nghiệm các trò chơi dân gian, tìm hiểu về văn hóa bản địa các dân tộc, danh lam thắng cảnh tại Sa Pa (Lào Cai) thông qua giải câu đố, trả lời câu hỏi và có cơ hội dành nhiều phần quà hấp dẫn như voucher khách sạn, nhà hàng, vé xe du lịch Lào Cai,…

Halosapa gợi ý:  Hành trình trước khi mất tích tại Sa Pa của du khách Anh - Halo Sapa
dn2
dn3
Du khách thích thú check – in tại khu trưng bày nông sản của Sa Pa. 

Ngày hội Văn hóa Du lịch Sa Pa tại Đà Nẵng còn tổ chức trưng bày triển lãm 40 bức ảnh theo chủ đề “Hương sắc Lào Cai”, các ấn phẩm, tài liệu quảng bá điểm đến du lịch độc đáo của Khu du lịch quốc gia Sa Pa, điểm du lịch thành phố Lào Cai, Bắc Hà, Y Tý (Bát Xát) tới du khách. Du khách được cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc về du lịch Lào Cai miễn phí và tận tình.

dn4
Sản phẩm lưu niệm của đồng bào dân tộc Mông Sa Pa thu hút du khách nước ngoài. 

Đặc biệt, Ngày hội mang đến cho nhân dân và du khách 2 chương trình diễn nghệ thuật truyền thống đặc sắc do các nghệ nhân trình diễn với các tiết mục múa khèn, hát, thổi sáo Mông, múa gậy sinh tiền, múa xòe…; các tiết mục trình diễn trang phục thổ cẩm; tái hiện các lễ hội văn hóa đặc sắc.

dn5
Ngày hội còn mang đến nhiều tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc. 

Hoạt động nhằm xúc tiến, quảng bá du lịch thông qua giới thiệu nét đặc sắc văn hóa truyền thống các dân tộc, cảnh quan thiên nhiên, sản phẩm và dịch vụ du lịch tiêu biểu của tỉnh Lào Cai; đồng thời, tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn gặp gỡ và kết nối khai thác các sản phẩm du lịch đặc sắc Sa Pa – Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung – Tây Bắc Việt Nam nói chung.

Halosapa gợi ý:  6 cây cầu đẹp nhất thế giới, Việt Nam có 2 cầu lọt danh sách - Halo Sapa

Tham khảo bài viết mới nhất về kinh nghiệm du lịch ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Kinh nghiệm được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

About halosapaadmin

Check Also

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới – Halo Sapa

“Việt Nam là một sự kết hợp đáng ngạc nhiên của những thắng cảnh thiên …

Trả lời