Nhật Bản là lựa chọn hàng đầu của du khách Việt ở châu Á – Halo Sapa

Nhiều du khách Việt lựa chọn Nhật Bản, khi được hỏi về thị hiếu du lịch nước ngoài với điều kiện dịch bệnh đã được hoàn toàn kiểm soát, theo khảo sát của Công ty Nghiên cứu thị trường Outbox vừa thực hiện tháng 5/2022.

Theo báo cáo “Vietnamese Travel Sentiment Snapshot kỳ tháng 6 – tháng 9/2022” về mức độ sẵn sàng trở lại du lịch của du khách Việt, Công ty Nghiên cứu thị trường Outbox nhận định du khách Việt Nam bắt đầu có xu hướng trở lại với các chuyến đi du lịch ra nước ngoài (du lịch outbound).

Khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ là điểm đến quan trọng của du lịch outbound khi có đến 76% du khách lựa chọn, khi được hỏi về thị hiếu du lịch với điều kiện dịch bệnh đã được hoàn toàn kiểm soát. Trong đó, Nhật Bản đứng đầu với tỉ lệ lựa chọn 22%. Tiếp đến là Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan được nhiều du khách Việt ưa chuộng cho các chuyến du lịch nước ngoài trong thời gian tới.

cong vien yoyogi 3
Hoa anh đào nở rộ tại công viên Yoyogi, Tokyo, Nhật Bản.

Báo cáo này cũng chỉ ra rằng thị trường du lịch nội địa đã có dấu hiệu phục hồi tích cực sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch, khi mức độ phục hồi đạt mức cao là 8,69/10. Tuy nhiên, dưới tác động của dịch bệnh Covid-19 đến kinh tế và sức khỏe trong suốt thời gian dài, du khách Việt vẫn có những lo ngại nhất định về tài chính và sức khỏe khi lên kế hoạch du lịch, với tỷ lệ lần lượt là 47,17% và 47,83%.

Halosapa gợi ý:  TRẢI NGHIỆM DU LỊCH SAPA MÙA HÈ 2019 - Halo Sapa

Trong số các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định đi du lịch trở lại của du khách Việt, nhiều người vẫn lo lắng về sự an toàn của trẻ em, người lớn tuổi và các biến thể của dịch bệnh. Đáng chú ý, du khách Việt tỏ ra ít lo ngại hơn khi chỉ du lịch trong nước ngắn ngày (1-2 đêm).

Tham khảo bài viết mới nhất về kinh nghiệm du lịch ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Kinh nghiệm được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

About halosapaadmin

Check Also

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới – Halo Sapa

“Việt Nam là một sự kết hợp đáng ngạc nhiên của những thắng cảnh thiên …

Trả lời