Quảng Nam là địa phương đầu tiên cả nước ban hành Bộ tiêu chí Du lịch xanh – Halo Sapa

Chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh, sáng nay 26/3, tại thành phố Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ công bố Bộ tiêu chí du lịch xanh Quảng Nam.

Phát triển du lịch xanh được xem là xu hướng tất yếu trong chiến lược phát triển bền vững, đã và đang được triển khai ở nhiều nước trên thế giới.

Tại Việt Nam, năm 2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1658 phê duyệt Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050. Ngành du lịch với tính chất là ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp, có tính liên ngành, liên vùng và xã hội hoá cao, phát triển theo xu hướng xanh đóng góp quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu quốc gia về tăng trưởng xanh.

Lễ công bố Bộ tiêu chí du lịch xanh tỉnh Quảng Nam.

Tỉnh Quảng Nam là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển du lịch, điểm đến hấp dẫn của đông đảo du khách trong và ngoài nước. UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Kế hoạch về phát triển du lịch xanh đến năm 2025. Đây cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước ban hành Bộ tiêu chí Du lịch xanh. Trên địa bàn tỉnh này đã hình thành các sản phẩm du lịch xanh dựa trên các tiêu chí đã ban hành, được du khách quốc tế và trong nước tích cực đón nhận.

Halosapa gợi ý:  SỰ THẬT CHỢ TÌNH SAPA và những đứa trẻ nheo nhóc bán hàng rong mưu sinh | DU LỊCH SAPA - Halo Sapa

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Nam đã trao Giấy chứng nhận “Điểm đến du lịch xanh” cho các doanh nghiệp đã nỗ lực xây dựng thành công các sản phẩm du lịch xanh thời gian qua. Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh đang xây dựng cơ chế chính sách khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp và huy động nguồn lực cho phát triển du lịch xanh.

“Nội hàm của du lịch xanh có 3 thành tố trụ cột. Thứ nhất, du lịch xanh phải đảm bảo phát triển bền vững; thứ hai là bảo vệ môi trường mà cảnh quan thiên nhiên; thứ ba là bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc trưng của Quảng Nam nói riêng và nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc nói chung”, ông Trần Văn Tân nói.

Quảng Nam đã hình thành các sản phẩm du lịch xanh, được du khách quốc tế và trong nước đón nhận.

Trong khuôn khổ các sự kiện của Năm du lịch quốc gia 2022, sáng nay, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thảo Quảng Nam phát triển du lịch xanh – Gìn giữ giá trị bản địa. Mấy ngày qua, nhiều hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc đã được tổ chức sôi nổi tại Quảng Nam.

20 giờ 10 phút tối nay, tại Đảo Ký ức Hội An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Chương trình Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022 có chủ đề “Quảng Nam- Điểm đến Du lịch Xanh” sẽ chính thức khai mạc. Đài TNVN sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện này trên Kênh Thời sự VOV1. Chương trình tường thuật bắt đầu từ 20h5 phút. Mời quý vị và các bạn cùng nghe.

Halosapa gợi ý:  Dấu ấn Trịnh Tường - Halo Sapa

Tham khảo bài viết mới nhất về kinh nghiệm du lịch ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Kinh nghiệm được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

About halosapaadmin

Check Also

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới – Halo Sapa

“Việt Nam là một sự kết hợp đáng ngạc nhiên của những thắng cảnh thiên …

Trả lời