Rượu Táo Mèo Sapa,Ruou Tao Meo Sapa – Halo Sapa

Rượu Táo Mèo Sapa


Tham gia chuyến đi du khách không chỉ bị cuốn hút bởi cảnh đẹp của thiên nhiên, sức hấp dẫn từ những món ăn đặc sản của vùng đất sương mù, mà còn được chếnh choáng say trong men rượu thơm nồng của táo mèo. Rượu táo mèo là một loại rượu được ngâm ủ từ loại táo rừng, có màu nâu sóng sánh và vị ngọt thơm đặc trưng.

Rau Cải Mèo Sapa Rau Cải Mèo Sapa


Rượu Táo Mèo Sapa


Tham gia chuyến du lịch Sapa, du khách không chỉ bị cuốn hút bởi cảnh đẹp của thiên nhiên, sức hấp dẫn từ những món ăn đặc sản Sapa như: cá suối, rau rừng, xôi ngũ sắc… mà còn được chếnh choáng say trong men rượu thơm nồng của táo mèo. Rượu táo mèo là một loại rượu được ngâm ủ từ loại táo rừng, có màu nâu sóng sánh và vị ngọt thơm đặc trưng.


ở Sapa, cây táo mèo mọc hoang sơ trên dãy Hoàng Liên Sơn. Táo mèo lớn lên trong mưa gió, tự ra hoa kết trái, như là một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho đồng bào người Mông ở đây. Táo mèo có tác dụng an thần, chữa được nhiều loại bệnh về thần kinh như đau đầu, mất ngủ, chóng mặt…


Rượu Táo Mèo Sapa - Ảnh 1


Quả táo mèo bắt đầu ra hoa vào cuối mùa xuân vào tháng 3-4 và có quả vào mùa thu. Du khách có thể mua táo mèo tươi trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10, đây là lúc táo mèo được người Mông bày bán khắp các chợ ở Sa Pa. 

Halosapa gợi ý:  #1 Chuyện Bắt Vợ _ Du lịch sapa xuân 2021 - Halo Sapa


 


Phương pháp chế biến rượu táo mèo nơi này cũng khá là đơn giản: Táo mèo gọt bỏ vỏ, bỏ qua vào nước cho đỡ chát rồi hong ra mẹt cho se mặt. Thường phải bổ đôi từng quả táo ra để bỏ những con sâu bên trong ruột. Quả nào có sâu mới ngon, quả nào không có sâu không phải là hảo hạng. Cho táo mèo vào bình thủy tinh, ngâm với đường.


 


Rượu Táo Mèo Sapa - Ảnh 2


 


Quả táo mèo được kết tinh từ hương của rừng, thấm đẫm gió ngàn, hấp thụ khí đất, khí trời và nắng gió vùng cao nơi đây nên lọa rượu táo mèo vùng này có đủ vị chua ngọt và chát đắng. Rượu táo mèo ban đầu uống cảm giác như uống nước ngọt có ga, nhưng càng uống càng ngất ngây.

Xem thêm: Tour Du Lịch Sapa

Tham khảo bài viết mới nhất về kinh nghiệm du lịch ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Ẩm thực Sapa được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

About halosapaadmin

Check Also

🔴96TR DÂN VN PHẪN NỘ. NGA BẤT NGỜ ĐÂM SAU LƯNG VN. CHỐNG LƯNG TQ CƯỠNG CHIẾM BĐ. VN NGUY CẤP

🔴96TR DÂN VN PHẪN NỘ. NGA BẤT NGỜ ĐÂM SAU LƯNG VN. CHỐNG LƯNG TQ CƯỠNG CHIẾM BĐ. VN NGUY CẤP – Halo Sapa

Cảm ơn quý vị đã theo dõi bản Tin Biển Đông và Quốc tế trên …

Trả lời