Sa Pa cấm leo Fansipan vì tuyết rơi – Halo Sapa

Với thời tiết giá rét, khoảng 1-2 độ C và có tuyết rơi, các du khách ưa mạo hiểm và công ty du lịch tổ chức tour leo núi Fansipan được yêu cầu hoãn hoặc hủy chương trình để bảo đảm an toàn.

Trung tâm Giáo dục và Dịch vụ môi trường Hoàng Liên vừa ban hành các lưu ý dành cho khách du lịch tới Sa Pa trong những ngày giá rét. Điều cần tránh đầu tiên là việc leo núi Fansipang khi nhiệt độ xuống thấp.

tuyet-sa-pa-6995-1420876411.jpg

Nhiều du khách thích thú đùa vui trong tuyết trắng trên Sa Pa. Ảnh: Hà My.

Các công ty du lịch, đơn vị lữ hành được yêu cầu phải tư vấn cụ thể cho khách chinh phục Fansipang. Trong đó, những người sức khỏe yếu, cao tuổi hay có bệnh về huyết áp, tim mạch… không tham gia leo núi.

Trường hợp tổ chức tour, du khách cần được bảo đảm đủ điều kiện cần thiết như quần áo giữ nhiệt, thiết bị, dụng cụ đi đường (giầy chống trượt, áo mưa, găng tay, gậy chống…). Riêng trường hợp xuất hiện băng tuyết, chính quyền Sa Pa sẽ dừng cấp phép làm thủ tục leo núi cho tới khi nhiệt độ ổn định trở lại.

Trao đổi với VnExpress, ông Lê Quang Hòa – Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục và Dịch vụ Môi trường Hoàng Liên cho biết hiện tượng tuyết rơi trên Sa Pa hai tối liên tiếp ngày 8-9/1 khiến lãnh đạo này phải gọi điện thông báo tới từng công ty du lịch, đề nghị chú ý bảo đảm an toàn cho du khách hoặc từ chối nhận tour leo Fansipan.

Hương Chi

Tham khảo bài viết mới nhất tin tức ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Tin tức Sapa được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

Halosapa gợi ý:  Khan xe tự lái, giá thuê ô tô tăng nhẹ dịp Tết dương - Halo Sapa

About halosapaadmin

Check Also

Sa Pa - xứ sương mù tỉnh giấc

Sa Pa – xứ sương mù tỉnh giấc – Halo Sapa

Chứng kiến nơi “chôn rau cắt rốn” đổi thay từng ngày sau sự hình thành …

Trả lời