Si Ma Cai tổ chức nhiều hoạt động du lịch “Si Ma Cai – Halo Sapa

LCĐT – UBND huyện Si Ma Cai vừa triển khai kế hoạch tổ chức chương trình du lịch “Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao” năm 2022. Đây là hoat động du lịch lớn đầu tiên sẽ được tổ chức tại huyện.

s1
Ban tổ chức chương trình du lịch “Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao” họp triển khai kế hoạch.

Chương trình du lịch “Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao” sẽ được huyện tổ chức từ ngày 17-20/6 với nhiều hoạt động du lịch trải nghiệm, du lịch nông nghiệp hấp dẫn như: Lễ hội “Mận Tả van” từ ngày 17/6, tại thôn Seng Sui, xã Lùng Thẩn. Tham gia lễ hội “Mận Tả van”, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, được tham gia trải nghiệm hoạt động hái quả, trò chơi dân gian, tìm hiểu bản sắc văn hóa các dân tộc, nét sinh hoạt, ẩm thực của người dân tại địa phương.

Ngày hội Nông sản và văn hóa dân gian từ ngày 17-19/6 tại khu chợ xanh trung tâm huyện với các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa, ẩm thực đặc sắc, các sản phẩm nông sản tiêu biểu của các xã, thị trấn trong huyện và mời huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang; các huyện Mường Khương, Bắc Hà cùng tham gia các gian hàng nông sản trưng bày.

Ngoài ra, còn có các hoạt động trải nghiệm tại các xã như: Trải nghiệm tại thị trấn Si Ma Cai với di tích văn hoá đền, rừng cấm Si Ma Cai; trải nghiệm, khám phá xã Lùng Thẩn với hoạt động săn mây, ngắm cảnh sắc thiên nhiên trên đỉnh đồi đá trắng, khám phá rừng nguyên sinh và trải nghiệm không gian nhà cổ dân tộc Mông tại thôn Lùng Sán, thôn Seng Sui, khám phá di tích lịch sử thành cổ Lùng Thẩn, thưởng thức ẩm thực của các dân tộc. Lễ hội Cúng rừng thôn Lùng Sán, xã Lùng Thẩn là lễ hội của người Mông ở Si Ma Cai, đây là nét đẹp truyền thống giàu bản sắc văn hóa dân gian được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia, sẽ tổ chức từ ngày 17-20/6.

Halosapa gợi ý:  'Cuộc chiến' sau những tấm hình lung linh mùa lúa chín Tây Bắc - Halo Sapa
s2
Du khách trại nghiệm tại lễ hội hoa lê huyện Si Ma Cai vào tháng 3/2022.

Trải nghiệm Lễ hội hái quả xã Quan Hồ Thẩn với những vườn lê trĩu quả và trải nghiệm hoạt động “Hái quả mùa hè”, chinh phục đỉnh núi và hòa mình trải nghiệm đời sống, sinh hoạt độc đáo của đồng bào dân tộc Mông tại địa phương. Khám phá Bản Mế với trải nghiệm các hoạt động câu cá thư giãn, cầu thang lên mây, ngắm cảnh trên tháp, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ dân gian, ẩm thực dân tộc, trải nghiệm phong tục tập quán và đời sống của đồng bào các dân tộc tại địa phương, tham quan và hòa mình vào thiên nhiên tại vườn hoa Tây Bắc thôn Cốc Rế, trải nghiệm du thuyền dọc tuyến sông Chảy từ Bản Mế (Si Ma Cai) đến Cốc Ly (Bắc Hà).

Cũng nằm trong chương trình “Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao” vào tháng 9/2022, huyện Si Ma Cai sẽ tổ chức Lễ hội “Mùa vàng Sín Chéng” để du khách được chiêm ngưỡng, cảm nhận vẻ đẹp của các thửa ruộng bậc thang trải dài trên các sườn núi tại xã Sín Chéng và hòa mình cùng sắc màu vàng óng của lúa khi vào mùa chín rộ; đồng thời trải nghiệm những bản sắc văn hóa dân gian, đời sống, phong tục tập quán độc đáo của đồng bào các dân tộc tại Sín Chéng và các xã Bản Mế, Thào Chư Phìn khi vào vụ lúa mùa.

Halosapa gợi ý:  Hơn 1.600 nhà hư hại sau mưa lớn - Halo Sapa

Tham khảo bài viết mới nhất về kinh nghiệm du lịch ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Kinh nghiệm được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

About halosapaadmin

Check Also

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới – Halo Sapa

“Việt Nam là một sự kết hợp đáng ngạc nhiên của những thắng cảnh thiên …

Trả lời