Sun World Fansipan Legend tổ chức lễ hội hoa hồng dịp 30/4 – Halo Sapa

Lào CaiLễ hội hoa hồng được UBND thị xã Sa Pa phối hợp với Sun World Fansipan Legend tổ chức từ ngày 27/4 đến hết ngày 31/5.

Sự kiện sẽ diễn ra tại thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam, diện tích 50.000 m2, thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend. Thung lũng có khoảng 300.000 gốc hồng, thuộc 150 giống hoa như hồng leo, hồng cổ Sa Pa, hoa hồng nhập ngoại như Monileux, Society, Abraham, Catalina…. Hoa nở vào đầu hè và dự kiến rực rỡ nhất vào ngày 27/4 đến 5/5.

Du khách chụp hình lưu niệm bên dàn hoa nở. Ảnh: Sun World Fansipan Legend

Du khách chụp hình lưu niệm bên dàn hoa nở. Ảnh: Sun World Fansipan Legend

Trong dịp lễ hội, khu du lịch dùng hoa tươi, kết thành các lớp áo cho 14 xe ngựa kéo, xe cổ, xe điện và xe đạp. Thung lũng hoa cũng có các tiểu cảnh trang trí từ hoa hồng để tạo không gian check-in cho du khách, nhẫn khổng lồ, cánh và thiên nga kết từ hoa hồng.

Ngoài ra, du khách sẽ dạo bước trong những con đường, qua cổng vòm kết bởi hồng leo của Sa Pa, những tán hoa hồng cổ rộng vài mét, đang nở đỏ rực. Du khách có thể check-in tại vườn hoa hồng Juliet vàng, Black Baccarat và Rouge Royale đỏ nhung, Spirit of Freedom hồng phớt, Society tím tạo khung cảnh tương tự châu Âu.

Mùa hè, hoa nở đỏ rực tại Sun World Fansipan Legend.

Mùa hè, hoa nở đỏ rực tại Sun World Fansipan Legend.

Nhiều sự kiện khác cũng sẽ tổ chức trong khuôn khổ lễ hội hoa hồng. Vào ngày khai mạc 27/4, lễ rước hoa dâng Phật sẽ diễn ra. 3 thượng tọa, các bậc tăng ni lão thành cùng đoàn rước 12 người trong trang phục 6 dân tộc tại Sa Pa dâng hoa từ thung lũng hoa hồng về đại tượng Phật A Di Đà trên đỉnh Fansipan.

Halosapa gợi ý:  Hòn Khoai - Viên ngọc xanh biếc giữa trời Nam Tổ quốc - Halo Sapa
Những chiếc xe chở đầy hoa hồng cùng xuống phố, diễu hành trong ngày 27-29/4. Ảnh: Sun World Fansipan Legend

Những chiếc xe chở đầy hoa hồng cùng xuống phố, diễu hành trong ngày 27-29/4. Ảnh: Sun World Fansipan Legend

Từ 27/4 đến 7/5, các buổi trình diễn thời trang và nghệ thuật tổ chức vào 8h30-10h và 13h30-16h, gồm biểu diễn thời trang bằng hoa hồng kết hợp múa xòe hoa tại sân khấu và vòng quanh nhà ga đi cáp treo. Ngoài ra, chương trình có 15 tiết mục biểu diễn nghệ thuật mang âm hưởng văn hóa Tây Bắc tại không gian văn hóa Fansipan.

Lễ hội diễu hành đường phố “Mộng mị Sa Pa” diễn ra vào các ngày từ 27-29/4. 750 diễn viên sẽ tham dự bao gồm các nghệ nhân dân gian; người dân Sa Pa và huyện Tam Đường, Lai Châu; 34 chiếc xe trang trí bằng hoa hồng của khu du lịch Sun World Fansipan Legend.

Chương trình biểu diễn tại không gian văn hóa Sun World Fansipan Legend. Ảnh: Sun World Fansipan Legend

Chương trình biểu diễn tại không gian văn hóa Sun World Fansipan Legend. Ảnh: Sun World Fansipan Legend

Đoàn diễu hành từ 9h30-11h và 14-17h hàng ngày, đi từ khu vực sân quần tại trung tâm thị xã Sa Pa, vòng quanh các tuyến đường và dừng tại 5 điểm để biểu diễn và tương tác với du khách. Điểm nhấn trong sự kiện là toàn bộ diễn viên mặc trang phục truyền thống của người Lự, người Lào, người Dao, trình diễn tiết mục dân tộc như múa khèn người H’Mong, múa quạt và múa cây trúc của người Giáy.

Bên cạnh lễ hội hoa hồng, Sa Pa và Sun World Fansipan Legend có nhiều sự kiện, hoạt động xuyên hè, trong đó có lễ hội đền Mẫu Thượng, mùa giải Vó ngựa trên mây và chương trình ưu đãi, giảm giá dịch vụ.

Halosapa gợi ý:  Du lịch Sapa xem tục bắt vợ của người H’Mông - KHÁM PHÁ 365 - Halo Sapa

Văn Hà

Tham khảo bài viết mới nhất tin tức ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Tin tức Sapa được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

About halosapaadmin

Check Also

Nhiều du khách chọn Sa Pa dịp 30/4

Nhiều du khách chọn Sa Pa dịp 30/4 – Halo Sapa

Lào CaiMột tháng trước kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, nhiều du khách đã lên …

Trả lời