Thái Lan đặt mục tiêu coi Covid-19 là bệnh đặc hữu từ tháng 7 tới – Halo Sapa

Nếu các tiêu chí được đáp ứng, Bộ Y tế Thái Lan sẽ công bố Covid-19 là một bệnh đặc hữu vào ngày 1/7 theo kế hoạch.

Bộ Y tế Thái Lan mới đây cho biết, sẽ tuyên bố Covid-19 là bệnh đặc hữu vào tháng 7 tới, trong bối cảnh số ca mắc mới ở quốc gia này tiếp tục giảm xuống dưới 10.000 ca/ngày.

Phát biểu tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Bệnh viện tư nhân diễn ra hôm 7/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Thái Lan Sathit Pitutecha cho biết, nếu các tiêu chí được đáp ứng, Bộ Y tế nước này sẽ công bố Covid-19 là một bệnh đặc hữu vào ngày 1/7 theo kế hoạch. Theo đó, các quy định về đeo khẩu trang có thể được nới lỏng tùy thuộc vào tình hình Covid-19 ở từng khu vực.

tlan
Người dân Thái Lan ghé thăm Hội chợ triển lãm đồ dùng môn thể thao golf và lặn đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Thương mại Quốc tế Bangkok (Bitec).

Tuy nhiên, ông Sathit lưu ý rằng, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vẫn chưa công bố thời điểm Covid-19 sẽ được phân loại lại thành bệnh đặc hữu, đồng thời bày tỏ lo ngại về những đột biến của virus gây bệnh này.

Vào đầu tháng 3, Ủy ban về các bệnh truyền nhiễm quốc gia đã đồng ý trên nguyên tắc với việc đưa ra chỉ định mới vào tháng 6. Tỷ lệ lây nhiễm được dự báo ổn định vào tháng 4 và số ca nhiễm hằng ngày sẽ giảm xuống 1.000-2.000 ca/ngày từ cuối tháng 5 trở đi.

Halosapa gợi ý:  Du lịch Sapa || Đi Cáp Treo lên đỉnh Fansipan || Flycam 4K || Hán TV - Halo Sapa

Trong khi đó, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Chalerm Harnpanich cảnh báo, Covid-19 vẫn là một căn bệnh rất nguy hiểm và dễ lây lan. Theo đó, việc mua thuốc điều trị phải được thực hiện bởi Quỹ chăm sóc sức khỏe quốc gia, các đơn sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir và Paxlovid phải tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trong 24 giờ qua, Thái Lan ghi nhận thêm 8.450 ca mắc Covid-19 mới cùng 58 trường hợp tử vong.

Tham khảo bài viết mới nhất về kinh nghiệm du lịch ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Kinh nghiệm được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

About halosapaadmin

Check Also

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới – Halo Sapa

“Việt Nam là một sự kết hợp đáng ngạc nhiên của những thắng cảnh thiên …

Trả lời