Thị trường khách Ấn Độ quan tâm tới du lịch Việt Nam – Halo Sapa

khachando 1655965094331
Du khách Ấn Độ tham quan Hội An (Ảnh: Báo Quảng Nam)

Thống kê trên công cụ theo dõi xu hướng thị trường của Google cho thấy lượng tìm kiếm đang tăng cao về nhu cầu du lịch Việt Nam từ thị trường Ấn Độ. Điều này phản ánh nhu cầu lớn về du lịch Việt Nam của du khách Ấn Độ, đặc biệt khi nhiều đường bay thẳng giữa hai quốc gia được đưa vào khai thác gần đây. 

Theo đó, lượng tìm kiếm về hàng không đến Việt Nam từ Ấn Độ bùng nổ với lượng tìm kiếm tăng 400% vào đầu tháng 4/2022 so với cùng kỳ năm ngoái và tăng trên 3000% vào một tháng sau đó. Sang tới tháng 6, lượng tìm kiếm tiếp tục tăng lên và được kỳ vọng sẽ còn tăng cao hơn nữa với việc các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air đã chính thức mở lại và tăng thêm các chuyến bay thẳng kết nối giữa Việt Nam và Ấn Độ trong thời gian qua.

Thị trường khách Ấn Độ quan tâm tới du lịch Việt Nam -0
Nhu cầu tìm kiếm về hàng không và lưu trú từ thị trường Ấn Độ tăng cao nhất vào ngày 9/6, tăng 533% so với cùng kỳ năm ngoái (Ảnh chụp màn hình) 

Về lượng tìm kiếm cơ sở lưu trú tại Việt Nam, mức tăng trưởng từ đầu tháng 4/2022 đến giữa tháng 5/2022 đã tăng gần 5 lần. Cụ thể, thời điểm ngày 1/4/2022, lượng tìm kiếm tăng 123% so với cùng kỳ năm 2021, đến giữa tháng 5 đạt mức tăng 500%. Đặc biệt, chỉ sau khoảng 2 tháng, lượng tìm kiếm vào khoảng giữa tháng 6 đã tăng gấp 3 lần so với đầu tháng 4.

Halosapa gợi ý:  Công bố Quyết định phê duyệt Quy hoạch phân khu xây dựng đô thị du lịch Y Tý - Halo Sapa

Những thành phố có du khách tìm kiếm thông tin về du lịch Việt Nam nhiều nhất là: Delhi, Maharashtra, Tây Bengal, Karnataka, Tamil Nadu, Gujarat,…

10 điểm đến của Việt Nam được du khách Ấn Độ quan tâm tìm kiếm nhiều nhất, ngoài 2 trung tâm lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh còn có Phú Quốc, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt, Hạ Long.

Ấn Độ được coi là một trong những thị trường trao đổi khách tiềm năng của Việt Nam và là một trong những đối tác thương mại quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Lượng khách Ấn Độ tới Việt Nam trong giai đoạn 2016 – 2019, tăng từ 85 nghìn lượt khách đến 169 nghìn lượt khách. Thị trường khách Ấn Độ vươn lên top 16 thị trường có khách quốc tế đến Việt Nam cao nhất năm 2019. Với dân số 1,4 tỷ người, Ấn Độ là một thị trường rất lớn với lượng du khách có khả năng chi tiêu cao khi đi du lịch nước ngoài ngày càng gia tăng. Dự kiến đến hết 2022, lượng trao đổi khách hai chiều sẽ lên tới con số nửa triệu. 

Tham khảo bài viết mới nhất về kinh nghiệm du lịch ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Kinh nghiệm được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

Halosapa gợi ý:  Vẻ đẹp ruộng bậc thang Sa Pa mùa nước đổ - Halo Sapa

About halosapaadmin

Check Also

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới – Halo Sapa

“Việt Nam là một sự kết hợp đáng ngạc nhiên của những thắng cảnh thiên …

Trả lời