Trải nghiệm thu hoạch lê Tai nung tại xã Nậm Pung – Halo Sapa

LCĐT- Ngày 3/7, tại thôn Kin Chu Phìn 2, xã Nậm Pung, UBND huyện Bát Xát tổ chức Lễ hội trải nghiệm thu hoạch lê Tai nung năm 2022.

Đây là năm đầu tiên UBND huyện Bát Xát tổ chức Lễ hội lê Tai nung, nằm trong chuỗi hoạt động du lịch, dịch vụ gắn với bảo tồn các giá trị văn hóa và tiêu thụ nông sản cho người dân. 

nam pung 4
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao cách làm mới của nông dân xã Nậm Pung, góp phần tạo thương hiệu nông sản đặc trưng của huyện Bát Xát.

Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như thi hái lê giữa các thôn; tham quan, trải nghiệm các vườn lê của nông dân xã Nậm Pung; trưng bày một số sản phẩm chế biến từ lê Tai nung….

nam pung 5
nam pung 6
Thi hái lê.

Huyện Bát Xát hiện có gần 290 ha lê Tai nung, được trồng ở nhiều địa phương vùng cao. Những năm qua, lê Tai nung đã giúp nhiều hộ ở Nậm Pung thoát nghèo và làm giàu.

nam pung 7
Sắc màu văn hóa các dân tộc thiểu số xã Nậm Pung trong ngày hội.

Trong ngày hội còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao như múa, hát dân tộc; thi kéo co, đẩy gậy; khám phá đời sống, nét văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Nậm Pung.

nam pung 3
Các hoạt động văn hóa, văn nghệ giàu bản sắc dân tộc đã diễn ra, thu hút sự theo dõi của người dân và du khách.

Qua lễ hội nhằm từng bước tạo ra những sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, gắn với trải nghiệm nông nghiệp vùng cao, nông nghiệp ôn đới và nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số huyện Bát Xát; góp phần quảng bá hình ảnh du lịch huyện Bát Xát đến du khách trong và ngoài nước; thu hút các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đầu tư và tham gia các hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn huyện.

Halosapa gợi ý:  Quốc tế đánh giá cao Việt Nam về chính sách du lịch thông thoáng - Halo Sapa
nam pung 8
Du khách khám phá các vườn lê, ghi lại những khoảnh khắc đẹp.
nam pung 9
Du khách thích thú trong chuyến trải nghiệm đáng nhớ.

Tham khảo bài viết mới nhất về kinh nghiệm du lịch ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Kinh nghiệm được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

About halosapaadmin

Check Also

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới

17 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới – Halo Sapa

“Việt Nam là một sự kết hợp đáng ngạc nhiên của những thắng cảnh thiên …

Trả lời