Vượt ẩu gây tai nạn, tài xế xe tải có hành động khiến nhiều người phẫn nộ – Halo Sapa

Tình huống giao thông xảy ra trên đường đèo dẫn lên thị trấn Sapa (tỉnh Lào Cai), được camera hành trình trên xe ô tô đi cùng chiều ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một chiếc xe tải lấn làn để vượt dù phía trước là đoạn đường cong che khuất tầm nhìn.

Cùng thời điểm, một người điều khiển xe máy chạy đến từ hướng ngược chiều. Khi nhìn thấy chiếc xe tải chạy lấn làn, người này đã phải phanh gấp để tránh, nhưng do đường mưa trơn nên đã bị trượt ngã.

Vì khoảng cách quá gần và đang tăng ga để leo dốc, tài xế xe tải không kịp xử lý để tránh nên đã cán qua chiếc xe máy ngay trước mặt. May mắn người điều khiển xe máy đã nhanh chóng lăn sang một bên nên thoát chết trong gang tấc.

Điều đáng nói, sau khi gây tai nạn, tài xế chiếc tải vẫn tiếp tục điều khiển xe tiến về phía trước, thay vì dừng lại để xem xét tình hình nạn nhân cũng như để xử lý hậu quả vụ va chạm.

Đoạn clip về cách hành xử vô trách nhiệm của tài xế chiếc xe tải đã khiến nhiều cư dân mạng phẫn nộ sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc với hành động của tài xế này.

“Đã vượt ẩu gây ra tai nạn rồi mà còn cố gắng tìm cách bỏ chạy, thật không thể chấp nhận được cách hành xử của tài xế này. Vừa xem thường pháp luật vừa vô trách nhiệm, quá sức đáng trách”, tài khoản Facebook L.Giang bày tỏ sự bức xúc sau khi xem đoạn clip.

“Đường đèo cua khuất tầm nhìn mà còn cố để vượt thì không hiểu tài xế này nghĩ gì. Trường hợp này mà gặp xe to chạy ngược chiều đang đổ đèo thì có khi một vụ tai nạn nghiêm trọng hơn đã xảy ra”, người dùng Facebook H.Mai bình luận.

“Cũng may người đi xe máy đã kịp thời phản ứng, nếu không hậu quả chắc hẳn sẽ còn nghiêm trọng hơn rất nhiều. Mặc dù người không bị vấn đề gì nhưng xe bị hư hại thì tài xế chiếc xe tải phải có trách nhiệm dừng xe để xem xét tình hình và bồi thường, chứ không thể bỏ đi như vậy được. Một hành động không thể chấp nhận được”, người dùng Facebook M.Hòa bình luận.

Một vài cư dân mạng cho rằng nhiều khả năng chiếc xe có gắn camera hành trình đang chở hàng nặng nên di chuyển chậm khi lên dốc, khiến tài xế xe tải đi phía sau không giữ được bình tĩnh nên đã tăng tốc vượt lên, dẫn đến vụ tai nạn. Tuy nhiên, ý kiến này đã bị phản bác khi đa phần cư dân mạng cho rằng dù bất kỳ lý do gì thì việc vượt xe khác ở đoạn đường cua khuất tầm nhìn là điều không thể chấp nhận được.

Nhiều cư dân mạng hy vọng cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để truy tìm và xử lý tài xế chiếc xe tải gây tai nạn trong trường hợp này.

Tình huống giao thông cũng là một lời cảnh báo cho người tham gia giao thông, tuyệt đối không được vượt các phương tiện khác khi không đủ đảm bảo an toàn, đường cua hoặc tầm nhìn bị hạn chế… để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Tham khảo bài viết mới nhất tin tức ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Tin tức Sapa được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

Halosapa gợi ý:  Container lấn hết đường ngược chiều, ép xe con vào bãi đất - Halo Sapa

About halosapaadmin

Check Also

Những vùng đất hoang sơ trở thành điểm đến đa trải nghiệm

Những vùng đất hoang sơ trở thành điểm đến đa trải nghiệm – Halo Sapa

Năm 2007, lượng khách đến Đà Nẵng chỉ đạt một triệu người, doanh thu du …

Trả lời