Xúc cảm Sa Pa qua tranh Ngô Chính – Halo Sapa

Mỗi bức tranh của Ngô Chính là một cảm xúc riêng với góc nhỏ nào đó về vùng đất thơ mộng này. 

Họa sĩ Ngô Chính từng được biết tới với các bức tranh sơn mài và đồng khắc, nhưng trong triển lãm “Cảm xúc 3” của mình, ông giới thiệu những tác phẩm acrylic về vùng đất Sa Pa xinh đẹp. 

Từng là người lính xông pha trên chiến trường, làm cán bộ mỹ thuật, tới khi nghỉ hưu, trời vẫn phú cho Ngô Chính sức khỏe dồi dào để làm nên sự nghiệp hội họa. Tới nay đã gần 70 tuổi, Ngô Chính vẫn sung sức đi và sáng tác. Sau những chuỗi ngày rong ruổi ở Sa Pa, ông cho ra đời một loạt tranh về mảnh đất đã được quy hoạch thành khu nghỉ dưỡng từ hơn 100 năm trước. 

11-1378287020.jpg

Tác phẩm “Phong cảnh Sa Pa 8”.

18 bức tranh đẹp về Sa Pa được ông lựa chọn và đưa vào triển lãm “Cảm xúc 3”. Cũng vẽ về Sa Pa – một vùng đất đã gợi bao tứ cho các nghệ sĩ sáng tác, nhưng Sa Pa của Ngô Chính thật khác biệt với những mù sương, lãng đãng người ta hay nhắc tới. Mỗi bức tranh của Ngô Chính là một cảm xúc riêng với một góc nhỏ nào đó về vùng đất này. Đó là cái thơ mộng của những ngôi nhà nằm xen lẫn hàng thông và con đường, là cái đẹp giản dị của khu vườn có giàn hoa tím, là cái rực rỡ của nương lúa vàng uốn lượn, là những bình yên của ngôi nhà người H’Mông lấp ló dưới bóng cây… 

Halosapa gợi ý:  SAPA TV (P2) ĐÁM CƯỚI DÂN TỘC LÔ LÔ LŨNG CÚ HÀ GIANG GẶP TOÀN CAO THỦ UỐNG RƯỢU - Halo Sapa

Bên cạnh 18 bức acrylic trên vải họa lại những cảm xúc về Sa Pa, Ngô Chính cũng cho trưng bày tại triển lãm tám bức sơn mài. Vốn là sở trường và là phong cách mà Ngô Chính theo đuổi bấy lâu nên các bức sơn mài với gam màu ấm nóng này luôn thể hiện chiều sâu tâm hồn và cảm xúc của người họa sĩ.

31-1378287020.jpg

Tác phẩm “Hương tình” (sơn mài).

Triển lãm “Cảm xúc 3” của họa sĩ Ngô Chính đang diễn ra tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc, kéo dài tới hết 15/9.

Hiền Đỗ

Tham khảo bài viết mới nhất tin tức ở Sapa Lào Cai tại chuyên mục Tin tức Sapa được chúng tôi cập nhật liên tục.
Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác tại Halo Sapa để update những tin tức mới nhất về Sapa nhé.

About halosapaadmin

Check Also

Đến Cú Nhù San ngắm dải ngân hà

Đến Cú Nhù San ngắm dải ngân hà – Halo Sapa

Lào CaiThu Quỳnh vừa có chuyến leo đỉnh Cú Nhù San hai ngày, ngắm trời …

Trả lời